Shopee Feed là gì? Làm thế nào để được thả tim Shopee Feed?KIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEShopee Feed là gì? Làm thế nào để được thả tim Shopee Feed?

Shopee Feed là gì? Làm thế nào để được thả tim Shopee Feed?

Shopee Feed trên Shopee là nơi người bán hàng có thể đăng tải miễn phí các bài quảng cáo sản phẩm giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng cho gian hàng của họ. Thả tim là một tương tác trên shopee thể hiện sự yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm của shop. Vậy làm thế nào để được thả tim Shopee Feed? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee Feed là gì? 

Shopee Feed là một tính năng trên app Shopee cho phép người bán hàng có thể giới thiệu sản phẩm của mình để thu hút người mua thông qua hình ảnh và video.

Tại Shopee Feed, người bán cũng có thể chia sẻ về các Chương trình KM, Mã giảm giá và tổ chức các minigame giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tăng doanh số bán hàng cho gian hàng của mình.

Các tương tác phổ biến tại Shopee Feed:

 • Thích bài đăng, thả tim bài đăng shopee feed
 • Bình luận và chia sẻ bài đăng

Làm thế nào để được thả tim Shopee Feed?

1. Đăng bài viết với hình ảnh, video đẹp, rõ ràng, sắc nét

Trong phần mô tả sản phẩm, chủ shop có thể đăng tối đa 5 ảnh hoặc 1 video dài 60s cho 1 bài đăng sản phẩm. Cần lựa chọn hình ảnh, video đẹp, rõ ràng, sắc nét để đem lại ấn tượng tốt cho người mua và họ sẽ thả tim Shopee Feed.

thả tim shopee feed

thả tim shopee feed

2. Nội dung/mô tả SP rõ ràng, chi tiết

Nội dung/mô tả sản phẩm càng chi tiết, rõ ràng cả về giá cả, chất liệu, kích thước… thì khách hàng càng dễ tìm thấy sản phẩm của shop và có cái nhìn rõ nét về sản phẩm.

3. Thêm đường dẫn của sản phẩm lên hình ảnh

Thêm đường dẫn SP vào bài đăng là cách làm tăng tương tác Shopee rất tốt, bởi nó cho phép người xem dễ dàng truy cập và mua SP. Từ đó bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến trang sản phẩm của shop và tạo ra trải nghiệm mua hàng liền mạch cho khách hàng, và được khách hàng thả tim Shopee Feed nhiều hơn.

Chủ shop nên thêm đường dẫn SP vào các bài đăng Shopee Feed bất cứ khi nào giới thiệu SP mà người theo dõi có thể mua trực tiếp từ gian hàng của Shop.

thả tim shopee feed

thả tim shopee feed

Chủ shop không nên xóa các SP đã gắn thẻ trong các bài đăng trên Shopee Feed của mình. Mà chỉ nên chỉnh sửa chú thích bài đăng để chuyển hướng chúng đến các đề xuất SP tương tự.

Không nên chèn quá nhiều đường dẫn SP vào 1 bài đăng, bởi chúng sẽ che lấp hình ảnh sản phẩm và gây ra tnfh trạng quá tải thông tin đối với người xem.

Lưu ý: Chủ shop không nên đăng lại quá nhiều SP của Shop tại Shopee Feed mà nên dẫn chứng một số trải nghiệm với SP của Shop như tạo bộ sưu tập SP bằng cách đăng ảnh sản phẩm theo nhiều góc cạnh khác nhau hay đăng các ảnh  thể hiện phong cách sống.

4. Dùng hashtag liên quan đến bài viết

Sử dụng Hashtag là một biện pháp tăng tương tác Shopee và giúp tăng mức độ hiển thị bài đăng, cũng như giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu gian hàng bạn.

Sản phẩm trong gian hàng của bạn sẽ dễ dàng được hiển thị khi người mua tìm kiếm bằng các hashtag trùng với hashtag có trong bài đăng của bạn. Sự tiện lợi này sẽ tăng khả năng được nhận thả tim Shopee Feed của bạn.

Ngoài ra, sử dụng hashtag có liên quan còn giúp bài đăng của bạn được hiển thị dưới mục Shopee Feed

thả tim shopee feed

thả tim shopee feed

Lưu ý; Chủ shop có thể thêm tối đa 30 hashtag trong 1 bài viết. Có thể sử dụng kết hợp các hashtag chung và chính xác để giúp gia tăng cơ hội hiển thị. Khi thêm hashtag vào nội dung của bài đăng, bạn nên sử dụng kí tự # và 1 từ khóa để xem thêm các gợi ý hashtag có liên quan

5. Gắn thêm mã giảm giá vào bài đăng

Chủ shop có thể đính kèm Mã giảm giá vào bài đăng trên Shopee Feed để khách hàng có thể lưu mã trực tiếp. Điều này còn giúp kích thích người mua thả tim Shopee Feed và nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hoặc tìm kiếm thêm các SP khác của Shop.

thả tim shopee feed

thả tim shopee feed

Lưu ý: Trước khi đính kèm Mã giảm giá vào bài đăng sản phẩm trên Shopee Feed, chủ shop cần thiết lập Voucher toàn Shop qua mục Mã giảm giá của tôi tại Kênh Marketing. Chủ shop cũng có thể thêm Mã giảm giá qua biểu tượng Sticker khi tạo bài đăng sản phẩm.

Xem thêm Video: CÁCH CHẠY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE KÉO TRAFFIC NGOẠI SÀN HIỂU QUẢ NHẤT

6. Đăng bài hàng ngày vào khung giờ phù hợp

Chủ shop cần có thói quen đăng bài hàng ngày vào các khung giờ nhất định để tăng tương tác, thả tim Shopee Feed và tạo cho người mua thói quen cập nhật thông tin tại trang của shop đều đặn.

Bạn nên có ít nhất 3 bài đăng/ngày vào các khung giờ có hiệu quả nhất và có nhiều người xem nhất đó là: buổi sáng (từ 8h) – buổi trưa (từ 1h) – buổi tối (từ 19h).

7. Tổ chức các Minigame

Chủ shop có thể tổ chức các Minigame để tặng mã giảm giá hoặc SP cho khách hàng. Đây là 1 cách tuyệt vời để thu hút người mua theo dõi, thả tim Shopee Feed và tăng khả năng hiển thị bài viết. Bạn có thể yêu cầu người xem nhấn like, bình luận và chia sẻ bài viết, hoặc yêu cầu người xem gắn thẻ bạn bè của mình vào để đủ điều kiện nhận quà.

8. Tính năng Quảng bá

Người bán có thể gửi các thông báo cho những người đang follow Shop về bài đăng mới của shop bằng chức năng Quảng bá bài đăng trong bài đăng

thả tim shopee feed

thả tim shopee feed

Chủ shop có thể thấy được số lượng người follow đã nhận được thông báo và số lượng Quảng bá còn lại. 1 tuần bạn sẽ có được 3 lần nhấn Quảng bá.

Lưu ýNếu chủ shop có nhiều bài đăng Shopee Feed trong tuần này thì hãy theo thứ tự ưu tiên Quảng bá như sau: Sản phẩm mới => Minigames => Bán chạy => Khuyến mãi và Flash Sales

9. Chia sẻ bài đăng lên Instagram

Nếu bạn có tài khoản Instagram có nhiều lượt follow hơn tài khoản Shopee Feed, bạn có thể đăng lại các bài đăng tại đây. Hãy khuyến khích người theo dõi Instagram của bạn tiếp tục theo dõi bạn tại Shopee để nhận được các ưu đãi Shopee độc quyền.

thả tim shopee feed

thả tim shopee feed

Chỉ cần gạt nút xanh để kích hoạt chế độ Chia sẻ trên Instagram trước khi Đăng bài viết.

Ngoài việc tăng tương tác và để nhanh ra đơn, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tool bán hàng shopee hữu ích khác, ví dụ như:

1. Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

2. Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved