Giới thiệu hình thức quảng cáo tìm kiếm Shopee – Shop AdsKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEGiới thiệu hình thức quảng cáo tìm kiếm Shopee – Shop Ads

Giới thiệu hình thức quảng cáo tìm kiếm Shopee – Shop Ads

Quảng cáo tìm kiếm Shopee – Shop Ads là loại quảng cáo giúp tăng khả năng bán hàng & hiển thị của cửa hàng bằng cách hiển thị tên cửa hàng, khẩu hiệu & hình ảnh shop lên các vị trí nổi bật.

quảng cáo tìm kiếm shopee

quảng cáo tìm kiếm shopee

Giới thiệu hình thức quảng cáo tìm kiếm Shopee – Shop Ads

Quảng cáo Shop Ads là loại quảng cáo giúp thương hiệu và sản phẩm của shop bạn đến gần hơn với khách hàng. Theo đó, Shop của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí đầu trong danh sách tìm kiếm, giúp tăng lượt truy cập & lượt thích cho Shop của bạn.

Khi bạn chạy loại QC này, Tên, Logo hình ảnh & Khẩu hiệu quảng cáo của Shop bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến quảng cáo của bạn.

Quảng cáo Shop Ads hiện tại chỉ áp dụng cho Shopee Mall, Shop Yêu Thích, Shop Yêu Thích+ và các Shop có đánh giá tốt & doanh thu cao được Shopee lựa chọn.

quảng cáo tìm kiếm shopee

Với Quảng cáo Shop Ads, chủ shop có thể đấu thầu cho các từ khóa để quảng cáo cho Shop.

VD nếu bạn đấu thầu cho từ khóa “sổ còng” khi shop bạn bán SP văn phòng phẩm. Người mua đang tìm kiếm sẽ thấy quảng cáo Shop của bạn và sẽ được chuyển hướng đến Shop khi họ nhấn vào QC.

quảng cáo tìm kiếm shopee

Giao diện khi người mua tìm kiếm từ khóa “sổ còng” trên sàn Shopee

Quảng cáo Shop Ads giúp shop của bạn:

 • Tăng doanh số: Quảng cáo Shop Ads dẫn trực tiếp người mua đến trang Shop để mua hàng sau khi nhấp vào QC.
 • Tăng mức độ hiển thị cho gian hàng: Khi bạn chạy Quảng cáo Shop Ads, shop của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng trong trang kết quả tìm kiếm trên shopee & thúc đẩy người dùng truy cập vào Shop.
 • Kiểm soát chi phí: Chủ shop có thể cài đặt ngân sách & số tiền cho một lần nhấp chuột vào QC.

Cách thiết lập Quảng cáo Tìm Kiếm Shopee – Shop Ads

Quảng cáo Shop Ads là dạng quảng cáo đưa cả gian hàng hiện ra trước mắt khách hàng khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến SP mà shop đang bán.

Để thiết lập quảng cáo Shop Ads, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào Kênh Người Bán Shopee => chọn Quảng cáo Shopee => chọn Quảng Cáo Shop Ads trên thanh bên trái => chọn nút Tạo ngay Quảng Cáo Shop Ads để bắt đầu tạo quảng cáo
 • Bước 2: Bạn đặt Tên quảng cáo để có thể dễ dàng nhận biết & quản lý cùng lúc nhiều chiến dịch Quảng cáo Shop Ads của mình.

 • Bước 3: Thiết lập Ngân sách quảng cáo
 • Bước 4: Thiết lập Thời gian áp dụng quảng cáo


 • Bước 5: Chọn Trang liên kết mà bạn muốn người mua truy cập vào sau khi bấm vào quảng cáo Shop Ads của bạn.
 • Bước 6: Chọn Hình ảnh quảng cáo – Đây là hình ảnh sẽ quảng bá cho chiến dịch quảng cáo của shop bạn => bấm chọn Khẩu hiệu quảng cáo => chọn cách Xem trước quảng cáo
 • Bước 7: Bạn chọn + Thêm từ khóa gợi ý. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy 1 danh sách từ khóa được gợi ý dựa trên shop của mình. Bạn có thể xóa 1 từ khóa khỏi danh sách đấu thầu bằng cách bấm vào biểu tượng Thùng rác. Nếu muốn thêm từ khóa khác, bạn bấm + Thêm từ khóa

 • Bước 8: Gõ từ khóa cần tìm vào thanh tìm kiếm & ấn Enter. Bấm Thêm => để thêm từ khóa được chọn vào danh sách đấu thầu => bấm Xác nhận & thêm từ khóa => chọn Loại từ khóa cần quảng cáo. Nếu muốn điều chỉnh nhiều từ khóa cùng lúc, bạn bấm chọn ô trống kế bên các từ khóa đó & chọn Chỉnh sửa hàng loạt
 • Bước 9: Điều chỉnh Giá thầu quảng cáo.
 • Bước 10: Click Đăng ký quảng cáo để hoàn tất cài đặt quảng cáo Shop Ads

Lưu ý khi chọn từ khóa chạy quảng cáo shopee, tùy vào sản phẩm bạn đang bán cũng như hành vi tìm kiếm của khách hàng, bạn có thể chọn Từ khóa mở rộng hoặc Từ khóa chính xác cho chiến dịch quảng cáo trên shopee của mình.

Bạn không cần quá chú trọng vào từ khóa HOT mà hãy chọn từ khóa phù hợp nhất, gần nhất với sở thích của người mua. Nếu gian hàng của bạn có kinh phí quảng cáo lớn, bạn có thể chọn các từ khóa phổ biến có lượng tìm kiếm cao & giá thầu cao để đem đến nhiều khách hàng tiềm năng cho shop của mình.

Khi chọn trang Liên kết của Quảng cáo Shop Ads, bạn có thể chọn dẫn khách hàng đến trang chính của Shop để người mua xem tổng thể gian hàng hoặc dẫn link đến danh mục SP của Shop để tập trung độ hiển thị & bán hàng cho các SP được chọn

Nếu shop của bạn có SP theo nhiều danh mục khác nhau thì với mỗi danh mục bạn nên tạo riêng 1 Quảng cáo Tìm Kiếm Shop với trang liên kết đến danh mục SP đó. Nên dùng những từ khóa liên quan đến danh mục SP đã chọn. Thông qua Quảng cáo Shop Ads, nếu trang liên kết hấp dẫn sẽ giúp Shop của bạn giữ chân nhiều khách hàng tiềm năng & tăng đơn hàng.

Để tối đa hiệu quả QC, Shopee khuyến khích các chủ shop nên chạy quảng cáo ít nhất 2 tuần để có đủ dữ liệu tối ưu hóa QC. Nếu lo lắng về chi phí, chủ shop có thể giảm giá thầu hoặc cài đặt ngân sách hàng ngày.

Trên đây là cách chạy quảng cáo tìm kiếm shopee hiệu quả mang lại lợi nhuận cao mà bạn có thể tự thực hiện được. Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved