Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?KIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEELàm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?

Để bán hàng hiệu quả trên Shopee bạn cần phải có được một lượng traffic đủ cao. Tăng traffic cho Shopee sẽ tạo nên một minh chứng rõ ràng rất chứng tỏ shop của bạn đủ uy tín, đủ sức thu hút khách hàng vào mua. Vậy làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất? Cùng Hotato.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Traffic Shopee là gì?

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?

Traffic Shopee là lượng người dùng truy cập vào shop của bạn trên Shopee. Càng được nhiều người tương tác, click vào xem nội dung thì shop của bạn sẽ được Shopee đánh giá tốt hơn, tạo độ uy tín. Và nếu shop bạn có những SP chất lượng, thu hút thì sẽ bán hàng nhanh hơn.

Lợi ích khi shop của bạn có được 1 lượng traffic lớn:

  • Tăng đơn hàng

  • Tăng sựu nhận diện thương hiệu

  • Tăng uy tín đối với hệ thống AI của Shopee

  • Tăng xếp hạng (rank) trong công cụ tìm kiếm của Shopee

  • Tăng khả năng xuất hiện của SP trong mục đề xuất liên quan

  • Tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo Shopee

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?

1. Đặt link SP trong câu trả lời mẫu tại phần webchat trên Shopee

Cách để tăng traffic cho gian hàng shopee là tận dụng webchat trên sàn. Cụ thể là sử dụng tính năng câu hỏi mẫu có sẵn trong mục này. Với câu hỏi mẫu sẽ cho bạn tùy chọn nội dung theo hướng bạn muốn. Vì thế để tăng traffic, bạn hãy nên đặt đặt kèm 1 link SP của mình để dễ dàng tiếp cận với KH hơn. Và KH cũng dễ dàng tìm kiếm SP của bạn, tiết kiệm thời gian chờ đợi phản hồi từ Shop & tăng tỷ lệ chốt đơn.

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?

2. Thay thế link SP bằng link danh mục khi gửi cho KH tìm kiếm sản phẩm

Khi KH yêu cầu bạn gửi link SP cho họ thì thay vì bạn gửi đúng link SP cụ thể thì bạn nên gửi cho khách link danh mục SP của shop. Như thế shop sẽ được tính thành 2 lượt truy cập. Việc gửi link danh mục SP cũng sẽ dễ dàng hấp dẫn KH tới những SP liên quan từ đó gia tăng tỷ lệ đơn hàng.

3. Sử dụng tính năng trang trí Shop

Đây là 1 tính năng trên kênh người bán cho phép bạn linh hoạt trong thiết kế dành cho trang chủ của Sho. Bạn có thể tự tay sắp xếp giao diện bắt mắt để thu hút KH ghé thăm.

Bạn nên chuẩn bị các banner, hình ảnh SP trong gian hàng có gắn kèm các link quan trọng để tăng khả năng truy cập vào các link đó.

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?
4. Chạy quảng cáo Shopee

Đây là cách nhanh nhất để tăng lượng traffic trên Shopee. Nếu bạn có đủ tài chính thì nên chạy quảng cáo. QC Shopee có các gói: Shopee Ads, đấu thầu từ khóa, QC liên quan. Trong đó phổ biến nhất là đấu thầu từ khóa. Đây là các nguồn sẽ mang về doanh số khủng với những lượng đơn hàng tăng nhanh & đều đặn cho shop của bạn.

5. Tận dụng các chương trình KM của Shopee để tăng traffic

Tăng/Kéo traffic bằng cách tham gia các chương trình KM là một phương pháp hiệu quả dành cho shop. Thực tế với mỗi chương trình KM của shopee mỗi ngày/mỗi tháng đều có thể thu hút một lượng lớn KH tham gia. Chính vì thế mà việc đăng ký tham gia các chương trình KM này sẽ giúp shop bạn thu được 1 lượng traffic tăng đột biến trong thời gian ngắn.

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?
6. Tối ưu SEO trên Shopee

Phương pháp này được áp dụng để tối ưu hóa SP trong kết quả tìm kiếm để khi KH tìm kiếm tên SP của shop thì nó sẽ được hiển thị lên top đầu. Cách này cũng sẽ giúp tăng traffic shopee 1 cách tự nhiên. Đồng thời tạo được sự tin tưởng từ KH.

7. Để link SP/gian hàng Shopee của bạn trên các kênh bán hàng khác

Bạn có thể tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng MXJ khác như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,…..để có thể tăng lượng traffic cho shop của mình bằng cách chia sẻ link shopee ở các group, diễn đàn bán hàng của các MXH này hay chia sẻ trên chính kênh bán hàng của bạn ( nếu có). Từ đó sẽ có nhiều người tiếp cận với gian hàng của bạn hơn.

Làm thế nào để tăng traffic cho Shopee hiệu quả nhất?


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved