Shopee SEO là gì? Có nên SEO Shopee hay không?

Shopee là một trong những Sàn thương mại điện tử có số lượng người dùng cao nhất hiện nay, bởi vậy, nó được đông đảo người bán hàng và người mua ghé thăm. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả trên Shopee, bạn cần phải biết về Shopee SEO để giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm của shop lên trang kết quả tìm kiếm để giúp gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

Shopee SEO là gì? Có nên SEO hay không?

Shopee SEO là phương pháp SEO từ khóa Shopee để giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm của shop lên trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm sản phẩm với các từ khóa liên quan, giúp gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

seo shopee

seo shopee

Với lượng truy cập đông đảo, việc sử dụng Shopee SEO sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

 • Giúp sản phẩm của bạn có xếp hạng cao trên trang tìm kiếm từ khóa của Shopee
 • Giúp tăng lượt truy cập vào sản phẩm và gian hàng
 • Nếu lượt xem tăng thì tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng
 • Tăng doanh thu cho gian hàng và hiệu quả kinh doanh

Ngoài đem đến những lợi ích về thứ hạng, số lượng người truy cập gian hàng thì Shopee SEO còn đem đến nhiều lợi ích như:

 • SEO Shopee là hình thức tiếp cận KH mang lại hiệu quả cao mà chủ shop không phải bỏ ra chi phí quảng cáo
 • Khi sản phẩm được SEO thành công và xuất hiện trên top đầu tìm kiếm, lượng truy cập sản phẩm sẽ ổn định và lâu dài, chủ shop chỉ cần đảm bảo nội dung SP được cập nhật và tối ưu nhanh chóng, thường xuyên để người mua có nhiều lựa chọn.
 • Sàn TMĐT Shopee cho phép hiển thị feedback từ người mua hàng. Do đó, SP nào càng nhận được đánh giá cao thì sẽ càng chiếm được lòng tin từ KH và khiến họ yên tâm lựa chọn.
 seo shopee

seo shopee

Cách SEO shopee cho bạn tham khảo

Công thức seo Shopee:

Shopee SEO = Tối ưu nội dung trang chính của shop + Tối ưu nội dung trang SP + Tìm kiếm đánh giá tốt từ khách hàng

Nói về Shopee SEO, thì làm SEO cụ thể là làm nội dung, và phải là những nội dung hữu ích. Nội dung hữu ích cần phải:

 • Cung cấp được thông tin đầy đủ và chi tiết về sản phẩm/ngành hàng đang kinh doanh => tăng được độ tin cậy cho khách hàng.
 • Nội dung SEO giải đáp được các thắc mắc của khách hàng khi họ đang có nhu cầu mua SP. Bạn nên nhớ, Google rất thông minh, bởi vậy nếu nội dung không hữu ích sẽ không xuất hiện trên danh sách tìm kiếm.
 • Tối ưu nội dung sẽ xuất hiện trên Google.

Tối ưu tên gian hàng: Để tối ưu tên gian hàng, chủ shop nên dùng tên chính thức của cửa hàng, không dùng tên mạo danh hoặc trùng lặp với gian hàng khác. Trong tên gian hàng nên có thêm nội dung giúp gia tăng độ uy tín cho cửa hàng như “official store”, “cửa hàng chính thức”, “cửa hàng chính hãng”… Nếu tên shop của bạn không thuộc một thương hiệu đã nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết tới thì khi đặt tên, bạn nên chèn thêm sản phẩm hoặc loại hàng shop đang bán.

Tối ưu mô tả gian hàng: Để tối ưu phần mô tả shop trên sàn Shopee, bạn cần ghi rõ thông tin địa chỉ khu vực shop buôn bán bởi người mua hàng thường hay tìm kiếm các SP ở nơi họ cảm thấy thuận tiện nhất. Mô tả shop cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ với Shop như địa chỉ, SĐT, Facebook, Instagram,..) và thông tin sản phẩm. Để tối ưu SEO Shopee, phần mô tả shop cũng cần phải đặt những từ khóa thể hiện rõ các SP chính mà shop bán.

Tối ưu tiêu đề sản phẩm: Tiêu đề sản phẩm chuẩn Seo cần ngắn gọn, tốt nhất là dưới 55 ký tự bao gồm cả khoảng trắng. Phần mô tả sản phẩm chỉ nên viết tối đa 150 ký tự, trong đó bao gồm cả khoảng trắng. Cấu trúc và nguyên tắc đặt tiêu đề sản phẩm như sau: Tiêu đề của sản phẩm= Tên cơ bản + Thương hiệu + Đặc tính nổi bật của SP.

Tối ưu phần mô tả sản phẩm: Nội dung phần mô tả sản phẩm cần cung cấp đầy đủ thông tin, đặc tính cũng như cách dùng sản phẩm. Mô tả sản phẩm cần viết một cách tự nhiên, không nên copy y nguyên từ đối thủ hoặc từ nhà sản xuất. Về từ khóa Seo trong phần mô tả, bạn chỉ nên sử dụng 1-2 keyword cho 1 đoạn văn, không nên dùng quá nhiều để tránh spam, không viết sai chính tả hoặc mô tả quá sơ sài, không có nhiều nhiều thông tin giá trị.

Tối ưu đánh giá shop trên Shopee: Ngoài việc tối ưu tiêu đề, nội dung SP thì người bán cũng đừng quên bước tối ưu đánh giá từ người dùng. Nếu shop của bạn nhận được đánh giá cao (4*, 5*) thì sản phẩm của shop sẽ được tối ưu Seo Shopee hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm Video: CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO SHOPEE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỂU QUẢ NHẤT

Sử dụng tool SEO Shopee

Cách SEO shopee hiệu quả nhất mà Hotato.vn muốn gợi ý tới bạn chính là phần mềm SEO shopee. Phần mềm này giúp bạn đăng bán sản phẩm trên shopee chuẩn SEO. Khi bạn đăng sản phẩm lên Sàn shopee, từ tiêu đề, hình ảnh, mô tả sản phẩm,…tool SEO Shopee sẽ đánh giá thang điểm để giúp chủ shop biết được bạn đã đăng sản phẩm chuẩn SEO hay chưa.

 seo shopee

seo shopee

Điều này sẽ giúp người bán hàng khi mới sử dụng Shopee không mất nhiều thời gian loay hoay với việc đăng bán sản phẩm mà không biết đã chuẩn SEO Shopee hay chưa.Ngoài việc giúp đăng sản phẩm chuẩn SEO trên Shopee, tool SEO Shopee còn giúp chủ shop quản lý kinh doanh bán hàng online hiệu quả như:

 • Tăng traffic cho SP và tăng lượt truy cập cho Shop
 • Ưu tiên lượt hiển thị trên Top tìm kiếm Shopee
 • Tối ưu chi phí đẩy SP.
 • Tiết kiệm thời gian lên Top tìm kiếm Shopee.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm Shopee nhằm giúp chủ shop dễ dàng mở rộng và tiếp cận đối tượng KH. Bạn có thể ứng dụng một số phần mềm SEO Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký SEO shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Để trở thành gian hàng được yêu thích, có lượt đánh giá cao và thu được lợi nhuận cao, chắc chắn bạn cần nắm bắt được phương pháp Shopee Seo hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Seo Shopee  và tìm được cách thức Seo hiệu quả cho gian hàng của mình.


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved