Quảng cáo trên shopee là gì? Lợi ích khi chạy quảng cáo trên ShopeeKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEQuảng cáo trên shopee là gì? Lợi ích khi chạy quảng cáo trên Shopee

Quảng cáo trên shopee là gì? Lợi ích khi chạy quảng cáo trên Shopee

Quảng cáo trên shopee là phương thức marketing giúp nâng cao hiệu quả bán hàng cho các chủ shop trên sàn TMĐT Shopee. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quảng cáo trên shopee và lợi ích khi chạy quảng cáo trên Shopee nhé.

Quảng cáo trên shopee là gì? Lợi ích khi chạy quảng cáo trên Shopee 

Quảng cáo trên shopee là một cách giúp đưa SP của các shop tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, giúp tối ưu hiệu quả bán hàng và gia tăng tỉ lệ ra đơn cho shop của bạn.

Việc chạy quảng cáo nội sàn shopee này giúp chủ shop quảng cáo sản phẩm của shop mình lên các vị trí nổi bật thu hút người mua như Trang chủ, Trang kết quả tìm kiếm sản phẩm và Trang chi tiết sản phẩm.

Vậy những ai nên tiếp cận và sử dụng quảng cáo trên shopee?

Dù bạn chỉ vừa mới bán hàng trên Shopee hay là đã bán hàng lâu năm, dù gian hàng của bạn lớn hay nhỏ thì cũng nên tham khảo hình thức quảng cáo này để có thể nhanh chóng tăng doanh thu một cách rõ ràng.

Nhất là đối với những gian hàng mới mở trên shopee thì điều này lại càng trở nên cần thiết để shop bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, tăng sức cạnh tranh với những gian hàng lớn.

Việc chi tiền cho hoạt động quảng cáo à một khoản đầu tư cho tương lai bởi nó giúp tăng doanh thu của bạn. Bởi vậy, là chủ shop, bạn hãy làm quen dần và tìm cách tối ưu hiệu quả sử dụng quảng cáo shopee nhé!

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Shopee

 

quảng cáo trên shopee

quảng cáo trên shopee

1. Tăng sự nhận diện & lượt truy cập gian hàng

Khi chạy quảng cáo, gian hàng của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng trong trang tìm kiếm. Vị trí hiển thị càng cao thì càng thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn nhiều hơn.

Khi lượt truy cập & tỉ lệ đơn hàng của shop tăng lên thì shop của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn, từ đó tạo uy tín cho gian hàng, giúp shop bạn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng nhiều hơn, thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

2. Tăng doanh thu cho shop

Khi lượt truy cập vào shop của bạn càng cao thì sản phẩm của sop bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Khi có nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt đơn của shop sẽ càng cao, tăng hiệu quả doanh thu vượt trội.

Đặc biệt, hiện nay, Shopee đã xây dựng chính sách đảm bảo số lượt truy cập sản phẩm. Bạn chỉ phải trả phí sử dụng công cụ Quảng Cáo khi đạt số lượt click của người mua theo từng gói quảng cáo và chính sách riêng. Bởi vậy chạy quảng cáo trên shopee là hình thức quảng cáo với chi phí rẻ nhưng cho hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Giới thiệu các loại hình quảng cáo trên Shopee

quảng cáo trên shopee

quảng cáo trên shopee

Quảng cáo Shopee được chia làm 3 loại hình chính là

 • Đấu thầu từ khóa: Chủ shop có thể đấu thầu các từ khóa và từ khóa liên quan nhiều đến sản phẩm bạn đang cung ứng. Theo đó, Quảng cáo Shopee sẽ đẩy sản phẩm lên trang đầu hoặc các vị trí dễ nhìn thấy và lựa chọn mua nhất.
 • Quảng cáo khám phá: Tính năng này giúp sản phẩm của shop bạn xuất hiện trên mục Gợi ý mua sắm hôm nay tại sàn Shopee hoặc xuất hiện trong danh sách các SP tương tự. Từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm với người mua.
 • Quảng cáo Shop Ads: Tính năng này giúp thương hiệu và sản phẩm của shop bạn đến gần hơn với khách hàng. Theo đó, Shop của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí đầu trong danh sách tìm kiếm.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

Những điều bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo trên Shopee

Chạy quảng cáo trên Shopee không khó, nhưng để chạy quảng cáo mang đến hiệu quả tốt hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chiến dịch quảng cáo của shop bạn sẽ bị gián đoạn nếu sản phẩm đang chạy hết hàng trong kho hay hết tiền trong tài khoản quảng cáo.
 • Với cùng 1 người click thường xuyên vào quảng cáo của bạn, Shopee sẽ chỉ tính tiền cho 2 lượt click nếu lượt click này được thực hiện cách nhau tối thiểu là 30 phút. Đây là chính sách bảo vệ của shopee giúp bạn không lo bị đối thủ chơi xấu.
 • Người mua có thể sẽ không lên Shopee để tìm mua sản phẩm mà có thể sẽ tìm kiếm qua Google trước. Bởi vậy, bạn nên chú ý tối ưu SEO sản phẩm trước để sản phẩm lên top tìm kiếm của Google hoặc bạn có thể chạy quảng cáo Google đều được.

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved