Quảng cáo trên shopee có hiệu quả không? Khi nào quảng cáo Shopee không hiệu quả?KIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEQuảng cáo trên shopee có hiệu quả không? Khi nào quảng cáo Shopee không hiệu quả?

Quảng cáo trên shopee có hiệu quả không? Khi nào quảng cáo Shopee không hiệu quả?

Quảng cáo trên shopee có hiệu quả không? Tất nhiên quảng cáo trên Shopee sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà bán hàng, như tăng độ hiển thị, tăng doanh số, thúc đẩy bán hàng thành công. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi thế khi chạy quảng cáo shopee và khi nào quảng cáo Shopee không hiệu quả?

Quảng cáo trên shopee có hiệu quả không?

quảng cáo trên shopee có hiệu quả không

quảng cáo trên shopee có hiệu quả không

Để biết quảng cáo trên shopee có hiệu quả không, trước hết chúng ta cần nắm bắt được những lợi ích mà quảng cáo shopee mang lại.

1. Quảng cáo trên shopee giúp tăng độ hiển thị sản phẩm

Lợi ích đầu tiên mà quảng cáo trên shopee mang lại đó là giúp tăng độ hiển thị cho sản phẩm khi người dùng tìm kiếm SP cần mua trên thanh công cụ của Shopee. Khi người mua search những từ khoá có liên quan đến SP mà bạn đang chạy quảng cáo hoặc tìm kiếm trên mục sản phẩm liên quan.

Nếu SP nằm ở vị trí tốt, khách hàng sẽ dễ dàng click vào tham khảo sản phẩm. Từ đó SP của shop bạn có thể tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng, và nhanh chóng tạo ra tỉ lệ chuyển đổi. Đặc biệt khi bạn thử thị trường của các sản phẩm mới, bạn có thể chạy quảng cáo để nhanh chóng tiếp cận với khách hàng.

2. Quảng cáo trên shopee giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng

Quảng cáo trên shopee có hiệu quả không? Câu trả lời là CÓ. Chạy quảng cáo trên Shopee giúp bạn gia tăng được tỉ lệ mua hàng lại & tăng tỉ lệ chốt đơn thành công. Tuy nhiên để làm được điều này các shop cần lưu ý đến đến hình ảnh & thông tin mô tả sản phẩm. Chủ shop cần cung cấp đầy đủ các thông tin của shop và thông tin sản phẩm để gia tăng niềm tin & độ uy tín cho shop của mình.

3. Quảng cáo trên shopee giúp nhận diện thương hiệu

Quảng cáo trên shopee có hiệu quả không trong việc giúp khách hàng nhận diện thương hiệu? Khi bạn chạy QC, sản phẩm của shop bạn luôn được hiển thị & có lượng tìm kiếm cao. Người mua sẽ thường xuyên thấy được shop, ghé thăm shop để xem & mua sản phẩm nếu SP của shop bạn đáp ứng đủ tiêu chí mà người tiêu dùng mong muốn.

Nếu khách hàng nhớ được tên shop thì có thể những lần sau họ sẽ quay lại để mua SP khác. Khi đó thương hiệu của shop sẽ được phủ rộng hơn & được nhiều người biết đến. Bởi vậy QC trên shopee là công cụ cần thiết để các chủ shop có thể sử dụng để tăng độ phủ sóng cho thương hiệu của mình đến với người dùng.

4. Quảng cáo trên shopee giúp bạn bán hàng hiệu quả

Quảng cáo trên shopee giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công cho shop, giúp bạn bán hàng hiệu quả và kéo theo doanh thu của shop sẽ tăng lên đáng kể.

Khi nào quảng cáo Shopee không hiệu quả?

quảng cáo trên shopee có hiệu quả không

quảng cáo trên shopee có hiệu quả không

Nếu không muốn “đốt tiền” vào quảng cáo mà tốn công vô ích thì bạn cần phải biết cách nhận biết những thời điểm bạn đang chạy quảng cáo shopee không hiệu quả và tắt quảng cáo đi. Việc tắt QC đúng thời điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí QC, tránh nguy cơ chạy QC không ra đơn.

Những thời điểm nên tắt/xóa quảng cáo trên Shopee là:

Đối với QC tìm kiếm sản phẩm: Nếu QC của bạn thấp hơn 200 lượt Click/ngày, bạn nên tắt QC và điều chỉnh lại QC bằng cách thêm các từ khóa thủ công.

Đối với QC Tìm kiếm shop: Nếu như có 1 trong những từ khóa mà bạn thiết lập có tỷ lệ nhấp không cao, bạn nên cân nhắc xóa các từ khóa này và thêm những từ khóa khác. Còn nếu có tỷ lệ hoàn vốn = 0 hoặc không có lượt click nào vào shop, bạn nên xóa QC này. Sau đó bắt đầu lại với QC khác với giá thầu cao hơn.

Đối với QC khám phá: Với hình thức quảng cáo này, bạn nên kiểm tra kết quả chạy QC sau 5 – 7 ngày thiết lập. Nếu QC có chi phí vượt lợi nhuận, bạn nên cân nhắc điều chỉnh ngân sách. Hoặc điều chỉnh lại QC sau 100 lượt click nhưng không có lượt chuyển đổi nào:

 • Nếu bạn đang thiết lập quảng cáo tự động => tắt và thiết lập QC thủ công nếu bạn muốn tiếp tục với QC này và tắt luôn nếu bạn muốn dừng QC này để thiết lập QC khác.
 • Nếu bạn đang thiết lập QC thủ công => tăng mức Premium lên 20% hoặc xóa QC này để thiết lập QC khác.

Nguyên nhân bạn chạy quảng cáo trên shopee không hiệu quả:

 • Do bạn đặt giá thầu SP thấp khiến QC trên Shopee không hiệu quả
 • Do bạn không tối ưu SP về hình ảnh, nội dung mô tả SP… làm khách hàng mơ hồ về SP và thoát nhiều khiến lượt click vào QC cao nhưng lại không có chuyển đổi
 • Do bạn chạy QC với những từ khóa có độ cạnh tranh & giá thầu cao
 • Do bạn chưa nắm vững kiến thức về QC Shopee, không chạy test trước QC
 • Do bạn thiết lập QC không giới hạn khi chỉ vừa bắt đầu làm quen với việc chạy QC trên Shopee
 • Do giá bán SP của shop bạn đắt so với các đối thủ cạnh tranh
 • Do shop của bạn có nhiều đánh giá, bình luận không tốt
 • Do shop bạn không có chương trình KM, combo deal sốc…
 • Do gian hàng của bạn trang trí xấu, không khách quan

Hướng dẫn cách tắt/xóa quảng cáo trên shopee

quảng cáo trên shopee có hiệu quả không

quảng cáo trên shopee có hiệu quả không

Để tắt/xóa quảng cáo Shopee bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Kênh người bán => chọn mục Quảng Cáo Shopee ở Kênh Marketing. Tại giao diện của trang QC, bạn kéo xuống dưới trang để thấy các quảng cáo đang chạy.

Bước 2: Nếu bạn muốn tắt tất cả QC đang chạy => chọn Tất cả (1) => Thay đổi trạng thái (2) => Chọn Tạm dừng (3). Nếu chỉ muốn tạm dừng QC hoặc chọn Dừng (3) nếu muốn tắt/xóa QC Shopee.

Bước 3: Giao diện Shopee sẽ hiện cho bạn 1 thông báo xác nhận tắt quảng cáo => chọn Dừng hàng loạt hoặc Tạm dừng hàng loạt tùy theo ý bạn.

Lưu ý: Nếu chỉ muốn tắt những QC không hiệu quả, bạn có thể chọn từng QC bạn muốn tắt và thực hiện theo các bước tương tự như ở phía trên.

Chạy quảng cáo trên Shopee được xem là cách nhanh chóng & hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức & biết cách chạy quảng cáo hiệu quả thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền cho việc chạy QC.

Vì vậy, bạn cần phải trang bị cho mình nhiều kiến thức vững chắc hơn về chạy QC trước khi quyết định bỏ tiền để chạy quảng cáo trên Shopee. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ chạy quảng cáo trên Shopee của HOTATO.VN để đảm bảo tiền của bạn sẽ được sử dụng để chạy QC đúng cách & hiệu quả hơn.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ MỚI NHẤT

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved