Quảng cáo của shopee sẽ xuất hiện ở đâu?

Quảng cáo của Shopee cho phép chủ các gian hàng quảng cáo sản phẩm ở các vị trí nổi bật thu hút người mua trên Shopee như Trang chủ, Trang kết quả tìm kiếm & Trang chi tiết sản phẩm.

Tùy vào từng hình thức chạy quảng cáo khác nhau mà vị trí xuất hiện của quảng cáo trên Shopee sẽ khác nhau. Vậy quảng cáo của shopee xuất hiện ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Quảng cáo của shopee xuất hiện ở đâu?

Khi chạy quảng cáo Shopee, bạn có thể làm tăng khả năng hiển thị cho các SP hoặc cho Shop của bạn đến các khách hàng tiềm năng bằng cách đấu thầu từ khóa liên quan, và chỉ phải trả tiền khi người mua click vào quảng cáo. Hiện nay Shopee đưa ra 3 hình thức quảng cáo là quảng cáo tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo Shop Ads và quảng cáo khám phá. Với mỗi hình thức quảng cáo, vị trí xuất hiện của quảng cáo sẽ khác nhau. Cụ thể:

1. Quảng cáo Tìm kiếm sản phẩm trên Shopee

Với hình thức quảng cáo này, quảng cáo sản phẩm sẽ hiển thị tại trang kết quả tìm kiếm khi người mua tìm kiếm với từ khóa mà chủ shop đã thiết lập cho SP đấu thầu của mình.

quảng cáo của shopee

quảng cáo của shopee

Khi đấu thầu từ khóa, chủ shop có thể đấu thầu các từ khóa và từ khóa liên quan nhiều đến SP bạn đang cung ứng. Theo đó, Shopee sẽ đẩy sản phẩm lên trang đầu hoặc các vị trí dễ nhìn thấy và lựa chọn mua nhất.

Các SP có chữ tài trợ chính là các sản phẩm có quảng cáo trên Shopee theo hình thức quảng cáo đấu thầu từ khóa. Còn các SP ở dòng thứ 2 là do SEO Shopee mà được hiển thị ở vị trí cao.

Quảng cáo Shopee bằng hình thức đấu thầu từ khóa là loại quảng cáo được sử dụng nhiều nhất bởi nó có thể mang lại đơn hàng ngay lập tức cho Shop

2. Quảng cáo Shop Ads

Với quảng cáo này, Tên, Logo hình ảnh & khẩu hiệu quảng cáo Shop của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm khi người mua tìm kiếm từ khóa có liên quan đến quảng cáo của shop bạn.

quảng cáo của shopee

quảng cáo của shopee

Quảng cáo Shop Ads giúp thương hiệu & sản phẩm của shop bạn đến gần hơn với khách hàng. Theo đó, Shop của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí đầu trong danh sách tìm kiếm. Quảng cáo Shop Ads cũng giúp tăng lượt truy cập & lượt thích cho Shop của bạn.

3. Quảng cáo khám phá trên Shopee

Với hình thức này, quảng cáo sản phẩm của bạn sẽ hiển thị ở mục Sản Phẩm Tương Tự hoặc mục Có Thể Bạn Cũng Thích trong trang chi tiết Sản phẩm để thu hút nhiều khách hàng hơn.

quảng cáo của shopee

quảng cáo của shopee

Quảng cáo khám phá cũng giúp sản phẩm của shop bạn xuất hiện trên mục Gợi ý mua sắm hôm nay tại sàn Shopee, từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận của SP với người mua.

VD bạn đang xem 1 cái hộp mỹ phẩm, bạn kéo xuống dưới cùng thì nó hiển thị thêm các SP liên quan khác và quảng cáo của shop bạn sẽ xuất hiện ở đó.

Sử dụng Quảng cáo của Shopee có lợi ích gì?

Sử dụng quảng cáo của Shopee có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của shop mình một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí quảng bá sản phẩm mà vẫn tiếp cận được với khách hàng mới, tăng doanh số bán hàng, tăng lượng follow gian hàng và xây dựng thương hiệu hiệu quả.

Theo số liệu thống kê, trung bình những người bán hàng sử dụng quảng cáo sẽ tăng 21% đơn hàng & 23% doanh thu bán hàng cho các SP được quảng cáo.

Dưới đây là những hiệu quả nổi bật mà quảng cáo của shopee mang lại cho người bán hàng:

 • Tăng doanh thu: Quảng Cáo Shopee giúp khách hàng dễ tìm thấy các SP của shop bạn hơn so với những mặt hàng khác. Từ đó giúp tăng tỷ lệ bán hàng, tăng doanh thu hiệu quả.
 • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng: Khi bạn chạy Quảng Cáo Shopee, mặt hàng của shop bạn sẽ được xuất hiện nhiều hơn trên các ứng dụng mà người mua hay sử dụng và có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng từ các khu vực khác nhau. Từ đó, cơ hội kinh doanh và phát triển thị trường của bạn sẽ cao hơn.
 • Chi phí rẻ: Bạn chỉ phải trả phí sử dụng công cụ Quảng Cáo khi đạt số lượt click của người mua theo từng gói quảng cáo & chính sách riêng.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee:

 • Bước 1: Bạn vào Kênh Marketing trên Shopee => chọn Quảng Cáo Shopee.
 • Bước 2: Bạn chọn số tiền muốn nạp vào tài khoản quảng cáo
 • Bước 3: Chọn 1 trong 3 tính năng quảng cáo trên và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn từ sàn Shopee.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký Quảng cáo shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved