Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên shopeeKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEHướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên shopee

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên shopee

Chạy quảng cáo Shopee có khó không? Cách chạy quảng cáo trên Shopee như thế nào có hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

cách chạy quảng cáo trên shopee

cách chạy quảng cáo trên shopee

Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên shopee

Bước 1: Tạo tài khoản chạy quảng cáo shopee

Đầu tiên, bạn cần truy cập tài khoản quảng cáo bằng cách vào Kênh marketing > quảng cáo Shopee

Xem các điều khoản của Shopee về chạy quảng cáo và nhấn Đồng ý

Sau đó bạn sẽ được truy cập vào trang giao diện quảng cáo trên Shopee.

Tại trang giao diện quảng cáo, bạn nhấn vào Nạp Tiền để nạp tiền vào tài khoản trước khi bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể nạp trước 100k – 300k để chạy thử, khi hết thì nạp tiếp. Khi đã nạp tiền vào rồi bạn không thể lấy lại. Shopee sẽ cho bạn một loạt các loại thẻ nạp tiền từ 50.000đ đến 5 triệu đồng, bạn có thể chọn loại thẻ phù hợp nhất với mình.

VD bạn chọn nạp 500.000đ, Shopee sẽ chuyển tiếp đến phần thanh toán. Bạn có thể nạp tiền qua ví AirPay, thẻ Visa hoặc qua chuyển khoản ngân hàng

Cách nạp tiền bằng thẻ Visa/thẻ tín dụng

Bạn chọn “Thẻ tín dụng/Ghi nợ” > Bấm “Thẻ khác” > Nhập thông tin thẻ Visa của bạn vào. (Lưu ý CVV là 3 số ở mặt sau của thẻ).

Cách nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng

Bạn chọn “Thẻ ATM nội địa (Internet Banking)” > Chọn ngân hàng bạn đang dùng > Bấm “Đặt hàng” sau đó làm theo các bước Shopee hướng dẫn.

cách chạy quảng cáo trên shopee

cách chạy quảng cáo trên shopee

Cách chọn hình thức quảng cáo shopee:

Bạn sẽ thấy Shopee hiển thị 2 loại chiến dịch là

  • Quảng cáo tìm kiếm (đấu thầu từ khóa)
  • Quảng cáo khám phá

Bạn hãy chọn Quảng cáo tìm kiếm.

Bước 2: Thêm SP để chạy quảng cáo

Cách thêm sản phẩm để chạy quảng cáo như hình ảnh sau:

Dưới đây là khu vực bạn sẽ thiết lập quảng cáo:

Sản phẩm nên chạy quảng cáo là sản phẩm chủ lực và bạn nên có vài ba sản phẩm mồi. Đây là những sản phẩm có mức giá siêu hấp dẫn, hoặc SP đang hot, hoặc 1 chương trình hấp dẫn nào đó… Bạn nên chạy các SP mồi này để kéo khách cho các SP còn lại.

Sàn Shopee cho phép bạn chạy 1 lần nhiều SP. Khi bạn chạy cùng 1 lúc nhiều SP, Shopee sẽ giúp bạn quản lý các từ khóa một cách tự động. Ngân sách & lịch chạy quảng cáo cũng sẽ được áp dụng chung cho các SP trong cùng chiến dịch.

Bước 3: Đặt ngân sách chạy quảng cáo trên Shopee

Bạn có thể đặt ngân sách giới hạn hoặc không giới hạn ngân sách quảng cáo. Tốt nhất là bạn nên đặt ngân sách hằng ngày khi mới bắt đầu chạy quảng cáo. VD bạn để 200k ngân sách hằng ngày.

Bước 4: Lên lịch chạy quảng cáo Shopee

Bạn có thể đặt không giới hạn, hoặc đặt giới hạn ngày kết thúc quảng cáo tùy thuộc vào tính chất chiến dịch quảng cáo của bạn.

VD nếu bạn đang chạy một chương trình sale hấp dẫn trong 1 tuần, thì bạn nên đặt ngày kết thúc là sau 1 tuần. Còn nếu không bạn có thể để không giới hạn để theo dõi.

Bước 5: Chọn từ khóa chạy quảng cáo

Shopee có chức năng chọn từ khóa tự động nếu bạn không biết cách nghiên cứu từ khóa. Nếu đã biết cách tự chọn từ khóa, bạn có thể tắt chức năng này đi để chọn thủ công.

Bạn cần tối ưu quảng cáo tốt hơn để có nhiều đơn hàng với chi phí rẻ hơn. Khi bạn bấm thêm từ khóa, Shopee sẽ tự động gợi ý cho bạn một loạt các từ khóa. Nếu có từ khóa nào bạn không thích thì bạn nên xóa đi.

Shopee có 2 loại từ khóa là Từ khóa mở rộng & Từ khóa chính xác

Từ Khóa Mở Rộng:

VD bạn chạy quảng cáo để hiển thị SP khi khách tìm: “đầm ngủ”, thì khi bạn chọn chế độ cho từ khóa là “từ khóa mở rộng”, Shopee sẽ hiển thị quảng cáo cho tất cả các từ khóa kiểu: đầm ngủ đẹp, đầm ngủ giá rẻ,đầm ngủ cao cấp, … miễn là có từ khóa đầm ngủ trong đó.

VD bạn bán đầm ngủ giá rẻ mà khách tìm đầm ngủ cao cấp click vào thì bạn sẽ mất phí quảng cáo nhưng tìm được không chính xác đối tượng khách hàng.

Từ Khóa Chính Xác

Khi bạn chọn chế độ Từ Khóa Chính Xác cho 1 từ khóa bạn chạy quảng cáo Shopee thì quảng cáo sẽ chỉ hiển thị lên kết quả tìm kiếm khi người mua tìm chính xác từ khóa đó. So với từ khóa mở rộng, từ khóa chính xác sẽ nhận được ít lượt hiển thị quảng cáo hơn nó sẽ xuất hiện trước mặt đúng đối tượng khách hàng hơn.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên Cứu Từ Khóa

Bạn nên nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ khác như Keyword Planner, Google Suggest, Google Trend, KwFinder,Semrush trước khi chọn từ khóa để đấu thầu quảng cáo Shopee. Và tốt nhất nên chuẩn bị sẵn một file excel các từ khóa cho sản phẩm của bạn.

Bạn lưu ý nên tìm các từ khóa dài và hãy chọn từ khóa khôn ngoan để tránh những khách hàng không tiềm năng click vào quảng cáo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Khi đã có danh sách từ khóa, bạn thêm vào:

Nếu hài lòng với từ khóa nào, bạn bấm “Thêm”, sau đó điều chỉnh giá thầu nếu muốn.

Shopee gợi ý cho bạn 1 con số mặc định, nên bạn cứ thử với con số giá thầu đó. Sau đó bạn có thể tối ưu quảng cáo, tăng giảm giá thầu để có chi phí trên mỗi đơn hàng tốt nhất.

Bạn chọn loại từ khóa mở rộng/từ khóa chính xác, rồi bấm xác nhận & thêm từ khóa

Sau đó bạn thiết lập quảng cáo

Quảng cáo Shopee đang chạy như sau:

Trên đây là Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên shopee. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn thiết lập được chiến dịch quảng cáo Shopee hợp lý cho mình. Sau bước thiết lập này, bạn cần phải tối ưu quảng cáo liên tục để tối ưu chi phí cho mỗi đơn hàng.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved