Hướng dẫn cách tìm từ khóa shopee để chạy quảng cáoKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEHướng dẫn cách tìm từ khóa shopee để chạy quảng cáo

Hướng dẫn cách tìm từ khóa shopee để chạy quảng cáo

Vai trò của từ khóa Shopee trong việc bán hàng là để sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng hơn bằng cách biết được họ đang cần gì, họ muốn tìm mua gì. Từ khóa shopee giúp người bán hàng tối ưu hóa sản phẩm (chuẩn SEO), giúp shop dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu và cải thiện thứ hạng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh với đối thủ.

từ khóa shopee

từ khóa shopee

Từ khóa shopee được dùng ở:

  • Ảnh sản phẩm (theo định dạng JPG, VD: tu-khoa.jpg)
  • Tên sản phẩm: Từ khóa đặt theo tên sản phẩm
  • Mô tả sản phẩm: Từ khóa xuất hiện trong phần mô tả sản phẩm
  • Hashtag
  • Đấu thầu từ khóa

Hướng dẫn cách tìm từ khóa shopee để chạy quảng cáo

từ khóa shopee

từ khóa shopee

Hiện nay, khách hàng mỗi khi tìm mua gì đó, họ thường có xu hướng truy cập vào Google để tìm kiếm. Bạn có thể gõ từ khóa về sản phẩm của mình ở thanh tìm kiếm google, khi đó một loạt các từ khóa gợi ý sẽ xuất hiện ngay phía dưới. Khi search từ khóa sản phẩm đó, bạn cũng có thể kéo xuống cuối cùng của trang kết quả tìm kiếm để xem các “từ khóa liên quan”.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ Google Console, Google Analytics để tìm kiếm & phân tích từ khóa chuyên sâu hơn.

2. Tham khảo các bài viết chuẩn SEO trên Google

Khi bạn search từ khóa về sản phẩm của shop mình, kết quả sẽ cho ra 1 loạt các bài viết chuẩn SEO trên TOP đầu google, trong đó có cả các bài viết bán hàng của đối thủ được lên TOP. Bạn có thể truy cập vào các bài viết đó để học hỏi xem họ viết gì, họ đã dùng những từ khóa nào. Các bài viết càng ở TOP đầu sẽ là những bài viết có mức độ liên quan cao nhất, trừ bài quảng cáo.

3. Dùng công cụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ nghiên cứu từ khóa như Keywordtool.io, Google Keyword Planner, AnswerThePublic, Keyword Magic Tool,… sẽ cho ra kết quả về lượng tìm kiếm của từ khóa sản phẩm đó trong 1 tháng & số liệu của các từ khóa liên quan.

4. Dùng thanh tìm kiếm của Shopee

Tại sàn Shopee, khi tìm kiếm theo 1 từ khóa, bạn sẽ thấy list các từ khóa gợi ý ở ngay bên dưới. Đó là các từ khóa mà hệ thống Shopee gợi ý để phù hợp nhất với “ý định tìm kiếm” của người mua. Và các từ khóa này có tính chính xác rất cao.

từ khóa shopee

từ khóa shopee

Cách tìm từ khóa này cũng khá giống với công cụ Google Search nhưng được thực hiện trên sàn Shopee. Bạn có thể dùng tab ẩn danh để có được kết quả chính xác nhất.

5. Tìm từ khóa theo top sản phẩm

Các shop đang bán chạy là những shop lớn trên sàn, dẫn đầu ngành hàng. Nếu bạn cùng bán sản phẩm giống họ thì có thể tham khảo cách họ đặt tiêu đề SP. Shop bán hàng lớn sẽ tối ưu chuẩn SEO từ khóa, nên trong tiêu đề SP sẽ chứa từ khóa bán hàng.

Khi check nhiều shop bán chạy trên shopee với cùng sản phẩm đó thì bạn sẽ tạo ra được list các từ khóa hot. Nhưng nếu lấy theo từ khóa hot của các shop lớn sẽ khá cạnh tranh bởi họ đã bỏ thầu cao để chạy từ khóa và đã tối ưu SEO từ khóa shopee. Và với lượt bán khủng thì dù không chạy đầu thầu từ khóa shopee thì sản phẩm của các shop lớn cũng được lên TOP tự nhiên nên nếu lấy theo từ khóa của họ, các sản phẩm của shop bạn sẽ khó được lên các trang đầu khi tìm kiếm.

6. Dùng các từ khóa gợi ý của Shopee

Hàng tháng, sàn Shopee sẽ tự động cập nhật báo cáo từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất theo từng ngành hàng trong mục CẬP NHẬT SHOPEE. Chủ shop có thể vào đây để tìm đúng đến ngành hàng của mình & lấy những từ có liên quan tới sản phẩm nhà mình.

Ngoài ra, khi bạn chạy Đấu thấu từ khóa trong Quảng cáo Shopee, bạn sẽ có list các từ khóa do Shopee gợi ý. Bạn có thể thêm các từ khóa bạn tìm được ở các kênh khác để check tại đây. Công cụ  nghiên cứu từ khóa shopee sẽ cung cấp cho người dùng những từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm liên quan đến mặt hàng mà shop bạn đang định chạy quảng cáo.

Các thông tin này sẽ bao gồm cả chất lượng từ khóa, giá thầu gợi ý và mức độ tìm kiếm từ khóa. Nếu từ khóa của bạn chưa đáp ứng được các tiêu chí trên thì chứng tỏ SP của bạn đang có vấn đề, có mức độ liên quan tới từ khóa chưa cao nên cần tối ưu thêm.

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký Quảng cáo shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved