Hướng dẫn cách tìm từ khóa hot trên Shopee chính xác nhấtKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEHướng dẫn cách tìm từ khóa hot trên Shopee chính xác nhất

Hướng dẫn cách tìm từ khóa hot trên Shopee chính xác nhất

Nếu bạn đang bán hàng trên Shopee, bạn cần biết cách tìm từ khóa hot trên Shopee. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn tiến hành các bước tiếp theo như tạo sản phẩm mới, chạy đấu thầu – SEO từ khóa Shopee. Trong bài viết dưới đây, Hotato.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm từ khóa hot trên Shopee cho bạn tham khảo.

Vì sao bạn cần biết cách tìm từ khóa hot trên Shopee?

Thông thường, khách hàng trên Shopee thường đến từ các nguồn chủ yếu:

 • Khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên Google và thấy các kết quả trên Top tìm kiếm là từ Shopee nên họ truy cập để mua hàng. Ví dụ như trong hình sau:
 • cách tìm từ khóa hot trên shopee

  cách tìm từ khóa hot trên shopee

Khách hàng truy cập Shopee thông qua các kênh MXH như Facebook, Tiktok, Instagram,…
Ví dụ bạn đang có 1 kênh fanpage hoặc Group trên Facebook, khi bạn post 1 sản phẩm & gắn link mua hàng tại Shopee thì có thể những người Follow ở Fanpage hoặc thành viên trong Group của bạn sẽ truy cập qua link Shopee đó để đặt hàng. Ví dụ đăng bài trong Group bán hàng như ảnh sau:

cách tìm từ khóa hot trên shopee

cách tìm từ khóa hot trên shopee

 • Khách hàng tìm kiếm sản phẩm tại Shopee: Đây là lưu lượng khách hàng chiếm tỷ lệ lớn nhất.
  Trên Shopee có bán đủ mọi thứ, bởi vậy mỗi khi người mua phát sinh nhu cầu mua hàng, họ thường sẽ truy cập website hoặc app Shopee và tìm kiếm theo từ khóa để mua hàng. Bởi vậy, trên shopee sẽ có một nhóm từ khóa được nhiều người mua tìm kiếm, đó là các từ khóa hot hay còn được gọi là từ khóa bán hàng.
cách tìm từ khóa hot trên shopee

cách tìm từ khóa hot trên shopee

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, mới mở shop thì sẽ rất khó để sở hữu các kết quả tìm kiếm trên top Google hoặc fanpage với lượng follow khủng. Bởi vậy các chủ shop mới thường học cách tìm từ khóa hot trên shopee để thực hiện các chiến dịch SEO từ khóa hay chạy đấu thầu từ khóa.

Về lâu dài, để bán được hàng trên Shopee thì việc chạy từ khóa gần như là bắt buộc. Bởi vậy các chủ shop cần có những kinh nghiệm để tìm kiếm các bộ từ khóa hot để tiến hành các bước tiếp theo.

Từ khóa Google & từ khóa Shopee có gì khác nhau?

Hiện nay có nhiều người vẫn hiểu nhầm khi sử dụng các công cụ check từ khóa. Trên thực tế chúng ta có thể tìm thấy khá nhiều tool tìm bộ từ khóa bán hàng Shopee khá hot như: Keyword.io, Spineditor, Keyword Planner…. Việc dùng các tool này là không sai nhưng chưa hẳn đã chính xác. Bởi các công cụ trên chủ yếu để check từ khóa tìm kiếm tại Google. Mà từ khóa tìm kiếm tại Google sẽ khác với từ khóa tìm kiếm trên Shopee.

Cụ thể, khi người mua cần tìm kiếm tại Google, họ sẽ tìm theo các mục đích là tìm kiếm thông tin sản phẩm, địa chỉ mua hàng, so sánh giá SP. Còn khi gõ từ khóa tìm kiếm tại Shopee, người mua chỉ có 1 mục đích duy nhất là mua hàng.

Có thể các từ khóa hot có lượng tìm kiếm nhiều ở Google chưa chắc sẽ là từ khóa hot tại sàn Shopee và ngược lại. Các công cụ tìm kiếm từ khóa tại Google chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo, định hình từ khóa. Còn để phân loại từ khóa bán hàng một cách chính xác nhất thì bạn nên đấu thầu từ khóa tại Shopee.

Hướng dẫn cách tìm từ khóa hot trên Shopee chính xác nhất

Cách 1: Check thủ công qua tiêu đề sản phẩm của shop đang bán chạy (Shop đứng TOP ngành hàng)

Các shop đang bán chạy là những shop lớn trên sàn, dẫn đầu ngành hàng. Nếu bạn cùng bán sản phẩm giống họ thì có thể tham khảo cách họ đặt tiêu đề SP. Shop bán hàng lớn sẽ tối ưu chuẩn SEO từ khóa, nên trong tiêu đề SP sẽ chứa từ khóa bán hàng.

Khi check nhiều shop bán chạy trên shopee với cùng sản phẩm đó thì bạn sẽ tạo ra được list các từ khóa hot. Nhưng nếu lấy theo từ khóa hot của các shop lớn sẽ khá cạnh tranh bởi họ đã bỏ thầu cao để chạy từ khóa và đã tối ưu SEO từ khóa shopee. Và với lượt bán khủng thì dù không chạy đầu thầu từ khóa shopee thì sản phẩm của các shop lớn cũng được lên TOP tự nhiên nên nếu lấy theo từ khóa của họ, các sản phẩm của shop bạn sẽ khó được lên các trang đầu khi tìm kiếm.

Bởi vậy, chúng ta không nên copy từ khóa của các shop lớn. Thay vì đó, thông qua shop lớn bạn có thể tham khảo:

 • Cách các shop lớn đặt tiêu đề, mix từ khóa bán hàng & từ khóa liên quan
 • Cách các shop lớn xây dựng content để tạo cho người mua cảm giác uy tín, tăng tỷ lệ ra đơn cao.
 • Cách các shop lớn trả lời các review từ người mua, cách họ thuyết phục người mua mua hàng
 • Cách các shop lớn xây dựng hình ảnh sản phẩm, thông qua hình ảnh để giải đáp thắc mắc của người mua.
 • Cách các shop lớn trang trí gian hàng

Cách 2: Research từ khóa theo gợi ý tìm kiếm của Shopee

Tại sàn Shopee, khi tìm kiếm theo 1 từ khóa, bạn sẽ thấy list các từ khóa gợi ý ở ngay bên dưới. Đó là các từ khóa mà hệ thống Shopee gợi ý để phù hợp nhất với “ý định tìm kiếm” của người mua. Và các từ khóa này có tính chính xác rất cao. Bởi vậy bạn có thể list lại các từ khóa này để tạo thành bộ từ khóa bán hàng của mình.

Cách 3: Sử dụng công cụ quảng cáo đấu thầu từ khóa Shopee

Quảng cáo Shopee có 2 dạng là:

 • Quảng cáo tìm kiếm: Bao gồm đấu thầu từ khóa & quảng cáo shop. Khi chạy quảng cáo tìm kiếm, bạn cần bỏ thầu (CPC) cho từng từ khóa. CPC cao thì thứ hạng của shop bạn sẽ cao khi tìm theo từ khóa đó.
 • Quảng cáo khám phá: Sản phẩm được chạy quảng cáo sẽ hiển thị tại mục sản phẩm liên quan, nằm phía dưới SP của shop khác. Quảng cáo này rất phù hợp với các shop nhỏ chạy hiển thị sản phẩm theo shop lớn, với chi phí thấp nhưng cho hiệu quả cao.

Để tìm từ khóa hot có lượng tìm kiếm nhiều, bạn truy cập vào quảng cáo tìm kiếm => tại giao diện quảng cáo, bạn click thêm từ khóa & nhập các từ khóa bạn đã list được khi research theo 2 cách trên => hệ thống Shopee sẽ tự động list ra các từ khóa tương tự có tỷ lệ tìm kiếm cao trong 30 ngày.

Trên đây là cách tìm từ khóa hot trên Shopee mà bạn có thể tự thực hiện được. Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved