Hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo Shop trên ShopeeKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEHướng dẫn cách thiết lập quảng cáo Shop trên Shopee

Hướng dẫn cách thiết lập quảng cáo Shop trên Shopee

Quảng cáo Shop trên Shopee là phương thức marketing giúp nâng cao hiệu quả bán hàng dành cho các shop trên Shopee. Khi sự cạnh tranh trong kinh doanh trên sàn ngày càng khốc liệt. Thì việc chạy quảng cáo shop trên Shopee sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn.

Quảng cáo Shop trên Shopee là gì?

Quảng cáo Shop trên Shopee là phương thức quảng cáo đưa cả gian hàng của bạn hiện ra trước mắt KH. Khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến SP mà shop của bạn đang kinh doanh. Với mỗi một lượt click của KH vào shop. Bạn sẽ phải trả phí cho Shopee 1 khoản chi phí đã được thiết lập từ trước (theo giá thầu). Tính năng này hiện chỉ áp dụng cho một số shop nhất định.

Quảng cáo Shop trên Shopee sẽ xuất hiện ở đâu?

 • Quảng cáo có Tên, Logo, hình ảnh & Khẩu hiệu QC của Shop sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng trang kết quả tìm kiếm. Khi KH tìm kiếm từ khóa có liên quan đến QC của Người bán.
 • Quảng cáo shop ads hiện tại chỉ áp dụng cho Shopee Mall, Shop Yêu Thích; Shop Yêu Thích+, Shop có đánh giá tốt & có doanh thu cao được Shopee lựa chọn.

quảng cáo Shop trên Shopee

Chủ shop có thể đấu thầu cho các từ khóa để QC cho Shop.

Ví dụ: Nếu bạn đang bán văn phòng phẩm & đấu thầu cho từ khóa “sổ còng”. Người mua khi tìm kiếm sẽ thấy QC Shop của Người bán & sẽ được chuyển hướng đến Shop khi KH nhấn vào quảng cáo đó.

quảng cáo Shop trên Shopee

Tác dụng của QC Shop trên Shopee?

 • Tăng doanh số: QC shop ads dẫn trực tiếp KH đến trang Shop để mua hàng sau khi nhấp vào QC.
 • Tăng mức độ hiển thị cho Shop: Shop của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng trong trang kết quả tìm kiếm & thúc đẩy KH truy cập vào Shop.
 • Kiểm soát chi phí: Cài đặt ngân sách & số tiền cho một lần nhấp chuột vào QC.

Cách thiết lập Quảng cáo Shop trên Shopee

Bước 1: Để thiết lập QC shop ads trên Kênh Người bán, bạn làm như sau:

 1. Vào kênh Marketing >> vào mục Quảng cáo Shopee >> chọn Tạo Chiến dịch mới
 2. Chọn Quảng cáo Tìm kiếm >> Chọn loại hình quảng cáo Shop

quảng cáo Shop trên Shopee

Bước 2: Tương tự như QC Khám phá, Quảng cáo shop ads sẽ được mặc định “Không giới hạn ngân sách” & “Không giới hạn thời gian”. Để thiết lập, bạn thực hiện các bước sau: Nhập tên SP >> Thiết lập Ngân sách >> Chọn Thời gian áp dụng

quảng cáo Shop trên Shopee

Ngân sách:

 • Không giới hạn” giúp Quảng cáo shop ads được duy trì hiển thị đến khi ngân sách/thời gian áp dụng đạt giới hạn.
 • Thiết lập giới hạn ngân sách” nhằm mục đích kiểm soát ngân sách QC hàng ngày, tổng ngân sách/chi phí cho mỗi từ khóa đấu thầu. Các bước thực hiện như sau: Chọn Thiết lập giới hạn ngân sách >> Chọn Ngân sách hàng ngày. Hoặc Tổng Ngân sách >> Nhập ngân sách của bạn

Thời gian Áp dụng

Cài đặt thời gian bắt đầu & kết thúc nếu bạn chỉ muốn quảng cáo shop ads vào những ngày nhất định trong năm. VD như trong khoảng thời gian KMi.

quảng cáo Shop trên Shopee

Lưu ý:

 • Bạn cần đảm bảo rằng ngân sách đủ cho số lần nhấp chuột & mức độ hiển thị mong muốn. QC của bạn sẽ ngừng chạy ngay khi hết ngân sách.
 • – Đảm bảo rằng ngân sách của shop có thể duy trì cho ít nhất là 100 lần nhấp chuột. Để có đủ dữ liệu để tối ưu hóa QC của mình.

Bước 3: Thiết lập trang liên kết, hình ảnh QC & khẩu hiện QC trong mục Quảng cáo Sáng tạo:

 • Trang liên kết: Chọn Trang chủ Shop hoặc một trang danh mục SP cụ thể để dẫn KH truy cập vào sau khi nhấp vào quảng cáo shop ads.
 • Hình ảnh quảng cáo: Chọn 1 hình ảnh hấp dẫn, có độ phân giải cao để làm hình ảnh hiển thị trên QC. Có thể sử dụng hình ảnh SP bán chạy nhất của ​​Shop để thu hút nhiều lượt click hơn.
 • Khẩu hiệu quảng cáo: Thêm 1 mô tả ngắn cho Shop mà bạn muốn QC hiển thị. Mặc định sẽ là tên Shop của bạn.

quảng cáo Shop trên Shopee

Cách tối ưu hóa hiệu quả của Quảng cáo Shop trên Shopee

Để tối đa hiệu quả QC Shop Ads, Shopee khuyến khích chủ shop nên chạy quảng cáo ít nhất 2 tuần/lần. Như vậy mới có đủ dữ liệu để tối ưu hóa QC. Nếu lo lắng về chi phí, chủ shop có thể giảm giá thầu sớm hơn hay cài đặt ngân sách hàng ngày.

Ngoài ra, chủ shop cũng cần thường xuyên theo dõi các số liệu cho Quảng cáo Shop Ads của mình. Nên theo dõi ở cả mục thống kê chung & thống kê chi tiết từ khóa trên Kênh Người bán & Ứng dụng Shopee.

Sử dụng phần mềm tự động SEO/chạy quảng cáo Shopee

Để SEO Shopee hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm tự động SEO Shopee. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm SEO & Quảng cáo Shopee. Chúng giúp chủ shop dễ dàng mở rộng và tiếp cận đối tượng khách hàng. Ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo. Điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved