Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee tự động

Chạy quảng cáo Shopee tự động là một chức năng mới của Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm trên Shopee. Với chức năng quảng cáo tự động, Shopee sẽ hỗ trợ bạn quản lý từ khóa & giá thầu, bạn sẽ không phải lo lắng làm như thế nào nữa.

Chạy quảng cáo Shopee tự động là gì?

Chạy quảng cáo Shopee tự động là một chức năng mới của Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm trên Shopee. Với chức năng quảng cáo tự động, Shopee sẽ hỗ trợ bạn quản lý từ khóa & giá thầu, bạn sẽ không phải lo lắng làm như thế nào nữa.

Khi sử dụng chức năng chạy quảng cáo Shopee tự động, Shopee sẽ tự động kết hợp quảng cáo của shop bạn với những từ khóa mà khách hàng đã dùng để tìm kiếm SP của bạn từ trước đó hoặc những SP tương tự sản phẩm của bạn. Giá thầu quảng cáo tự động sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo của shop bạn thành doanh số.

chạy quảng cáo shopee

chạy quảng cáo shopee

Nếu shopee đánh giá SP của bạn có khả năng được mua cao, Shopee sẽ đặt giá thầu cao hơn để đảm bảo quảng cáo của shop bạn được hiển thị nhiều hơn với khách hàng. Còn nếu quảng cáo của shop bạn không có khả năng tạo doanh số, shopee có thể hạ giá thầu của bạn. Giá thầu chạy quảng cáo shopee tự động sẽ được hệ thống tính toán để đảm bảo Tỷ lệ hoàn vốn cho quảng cáo của shop bạn.

Bạn có thể dùng chức năng Quảng cáo tự động nếu:

 • Tài khoản của bạn chưa từng dùng chức năng Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm hoặc bất kỳ loại quảng cáo nào khác.
 • Bạn không có thời gian hoặc bạn không biết nên chọn từ khóa nào hay cài đặt giá thầu như thế nào.
 • Bạn không có thời gian hoặc không biết làm thế nào để cải thiện Tỷ lệ hoàn vốn của mình.

Cách thiết lập chạy quảng cáo shopee tự động

chạy quảng cáo shopee

chạy quảng cáo shopee

Quảng cáo tự động

Tại trang thiết lập Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm của shopee có nút Quảng Cáo Tự Động, bạn có thể tìm thấy bên dưới mục Chọn từ khóa.

 

Nếu bạn thiết lập Quảng cáo Tìm Kiếm SP thông qua app Shopee, Quảng cáo Tự Động sẽ tự động bật. Nếu bạn muốn tắt quảng cáo tự động & thêm từ khóa thủ công, hãy truy cập Kênh Người Bán của shopee trên trình duyệt web.

Chọn Thủ Công

Nếu bạn đã chạy quảng cáo shopee thành thạo, hoặc bạn muốn các từ khóa chạy quảng cáo của shop được hiển thị ở vị trí đầu tại Trang kết quả tìm kiếm sản phẩm của shopee, bạn có thể tự chọn từ khóa, thiết lập giá thầu và chọn Loại từ khóa bạn muốn chạy.

Có 2 loại từ khóa là:

Từ khóa mở rộng (mặc định): Quảng cáo của shop bạn sẽ xuất hiện trên Trang kết quả tìm kiếm khi người mua tìm kiếm các cụm từ có cùng ý nghĩa, cùng ngành hàng… liên quan đến từ khóa của bạn dù các cụm từ đó không có chứa từ khóa bạn thiết lập.

Từ khóa chính xác: Quảng cáo của shop bạn sẽ chỉ hiển thị khi người mua tìm kiếm chính xác từ khóa mà bạn đã thiết lập.

Ví dụ:

Cài đặt giá thầu cho các từ khóa được lựa chọn thủ công:

 • Giá thầu càng cao, quảng cáo của shop bạn càng có khả năng được xuất hiện ở các vị trí đầu tiên tại Trang kết quả tìm kiếm.
 • Độ liên quan càng cao thì mức giá thầu sẽ càng thấp để quảng cáo của shop bạn được hiển thị ở những vị trí đầu tiên.
 • Độ liên quan được quyết định bởi nhiều yếu tố, bao gồm đánh giá gian hàng, doanh số, tên SP và đánh giá của SP.
 • Thứ hạng hiển thị SP được sắp xếp dựa trên giá đấu thầu & độ liên quan.
 • Hệ thống của shopee sẽ hiển thị giá thầu đề xuất. Sử dụng giá thầu được shopee đề xuất sẽ đảm bảo quảng cáo của shop bạn được hiển thị ở các vị trí thứ hạng cao.
 • Nếu bạn đang dùng chức năng Quảng cáo Tự động thì bạn vẫn có thể chọn từ khóa thủ công và thiết lập mức giá thầu cạnh tranh để quảng cáo của shop bạn được xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi lệnh tìm kiếm của người mua khớp với từ khóa mà bạn đã chọn.
 • Giá thầu Từ khóa mở rộng sẽ cao hơn 20% so với Từ khóa chính xxác.
 • Bạn có thể điều chỉnh giá thầu sau khi Quảng cáo của bạn đã được kích hoạt.

 

Lưu ý khi thiết lập quảng cáo Tự Động

Khi chạy Quảng cáo Tự Động, Shopee sẽ tự động chọn từ khóa và tối ưu hóa từ khóa giúp bạn. Khi đó, Quảng cáo Tự động sẽ khả dụng trong Quảng cáo Shopee trên Kênh Người Bán của sàn.

Lưu ý khi chọn sản phẩm quảng cáo:

 • Chọn sản phẩm bán chạy: Là những SP có hình ảnh đẹp mắt và phần mô tả hấp dẫn, nhận được đánh giá tốt từ khách hàng và có giá cả cạnh tranh. Bạn cũng có thể lựa chọn các SP mới hoặc những SP chưa mang lại doanh thu và chưa có đánh giá nào nhưng những quảng cáo này sẽ không mang lại hiệu quả cao
 • Số lượng quảng cáo: Để tăng nhanh số lượng đơn hàng trong ngày (tăng từ 5% đến 20%), bạn nên thiết lập từ 20 – 40 quảng cáo cùng lúc. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy được những quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập hàng loạt 50 Quảng cáo tìm kiếm SP với chức năng chạy quảng cáo shopee tự động.
 • Dữ liệu sản phẩm chạy quảng cáo: Chức năng Quảng cáo Shopee Tự Động sử dụng tỷ lệ bán hàng, tên SP và các thuộc tính khác của SP trong quá khứ để xác định từ khóa & giá thầu phù hợp. Bởi vạy, dữ liệu của SP càng chính xác (tên & mô tả sản phẩm phù hợp), thì quảng cáo của shop bạn sẽ hoạt động càng tốt.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

chạy quảng cáo shopee

chạy quảng cáo shopee

Lưu ý khi lên ngân sách quảng cáo

 • Chi phí quảng cáo tự động tối thiểu là 70,000đ cho mỗi SP quảng cáo/ duy trì 2 tuần
 • Hiệu quả hoạt động của mỗi SP quảng cáo là khác nhau. Bởi vậy, bạn nên kiểm soát chi phí của từng SP quảng cáo bằng các đặt giới hạn ngân sách từ 5,000 – 10,000đ trước khi tối ưu hóa cho chúng.

 

Chú ý kiểm tra hiệu quả khi chạy quảng cáo

 • Sau 5 – 7 ngày, nếu quảng cáo hoạt động tốt, bạn có thể tăng ngân sách hàng ngày lên gấp 2-3 lần so với trước đó.
 • Nếu quảng cáo hoạt động chưa tốt, bạn nên tắt chức năng Quảng cáo Tự Động và chuyển sang sử dụng Chọn Thủ Công hoặc Quảng cáo Khám Phá nếu vẫn muốn tiếp tục quảng cáo cho SP đó.
 • Sau 1 – 4 tuần, nếu quảng cáo vẫn hoạt động hiệu quả, bạn nên thay đổi ngân sách quảng cáo thành Không giới hạn.

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved