Hướng dẫn các bước thực hiện SEO từ khóa Shopee nhanh chóng lên topKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEHướng dẫn các bước thực hiện SEO từ khóa Shopee nhanh chóng lên top

Hướng dẫn các bước thực hiện SEO từ khóa Shopee nhanh chóng lên top

Shopee là một kênh bán hàng online cực kì hiệu quả nếu bạn biết cách vận dụng tốt cả về chiến lược SEO từ khóa Shopee và sản phẩm bạn có. Trong bài viết này Hotato.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện SEO từ khóa Shopee nhanh chóng lên top nhé.

Làm thế nào để bài đăng bán sản phẩm trên shopee của bạn lên top google?

Sản phẩm của bạn sẽ rất dễ lên top google nếu nó đủ độc lạ và không ai khác bán mà nhiều khách hàng lại có nhu cầu. Khi đó bạn chỉ cần viết tên sản phẩm và mô tả đơn giản là chỉ cần tìm kiếm về sản phẩm đó thì nó sẽ xuất hiện trên top google ngay rồi.

seo từ khóa shopee

seo từ khóa shopee

Nhưng vấn đề thực tế là phần lớn các sản phẩm của người bán hiện nay đều quá đại trà, có rất nhiều shop cùng bán 1 sản phẩm. Vậy làm sao để sản phẩm của shop bạn lên đầu được? Có 2 cách bạn có thể thực hiện:

Cách 1: Sử dụng chức năng quảng cáo của kênh shopee để lên đầu => shop nào trả nhiều tiền thì được lên đầu. Với cách này nhiều khi tiền quảng cáo còn tốn hơn cả tiền lãi của sản phẩm nên ít ai dùng cách này.

Cách 2: SEO từ khóa sản phẩm trên Shopee để lên top google. Đây là cách đưa sản phẩm lên top hiệu quả mà chi phí phát sinh rất thấp thậm chí có thể miễn phí.

Hướng dẫn các bước thực hiện SEO từ khóa Shopee nhanh chóng lên top

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh & thị trường

Mục tiêu SEO từ khóa Shopee lên top google là bạn phải đặt mình vào trường hợp đối thủ cạnh tranh quá mạnh, sản phẩm được đông đảo các shop kinh doanh, buôn bán trước rồi thì khi SEO sản phẩm lên top mới ý nghĩa. Nếu không thì SEO từ khóa Shopee lên top cũng không bán được hàng, không ai tìm kiếm thì dù có lên top cũng không đem lại lợi ích gì.

seo từ khóa shopee

Shopee là một kênh bán hàng online cực kì hiệu quả

Bạn cần hiểu đúng về từ khóa SEO. Đây là từ khóa mà khách hàng sẽ tìm kiếm về SP. Vậy nên trong ngành hàng đang kinh doanh trên shopee thì chủ shop phải biết được từ khóa nào được người mua tìm kiếm nhiều nhất. Khi bắt đầu với từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thì bạn sẽ triển khai chiến lược SEO từ khóa shopee đó lên top.

Bước 2: Tối ưu từ khóa, tiêu đề sản phẩm và từ khóa liên quan

Tiêu đề sản phẩm chuẩn Seo cần ngắn gọn, tốt nhất là dưới 55 ký tự bao gồm cả khoảng trắng. Phần mô tả sản phẩm chỉ nên viết tối đa 150 ký tự, trong đó bao gồm cả khoảng trắng. Cấu trúc và nguyên tắc đặt tiêu đề sản phẩm như sau:

Tiêu đề của sản phẩm= Tên cơ bản + Thương hiệu + Đặc tính nổi bật của SP.

Để tạo ra các từ khóa liên quan giúp từ khóa chính trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của google để gõ từ khóa chính cần tìm vào, sau đó kéo xuống dưới cùng của trang google bạn sẽ thấy các từ khóa liên quan do người dùng trực tiếp tìm kiếm. Nếu bạn phát triển tên SP theo các từ khóa đó thì nó sẽ tự động tối ưu từ khóa bạn muốn SEO.

Bước 3: Tối ưu mô tả nội dung và hình ảnh sản phẩm

Nội dung phần mô tả sản phẩm cần cung cấp đầy đủ thông tin, đặc tính cũng như cách dùng sản phẩm. Mô tả sản phẩm cần viết một cách tự nhiên, không nên copy y nguyên từ đối thủ hoặc từ nhà sản xuất. Về từ khóa Seo trong phần mô tả, bạn chỉ nên sử dụng 1-2 keyword cho 1 đoạn văn, không nên dùng quá nhiều để tránh spam, không viết sai chính tả hoặc mô tả quá sơ sài, không có nhiều nhiều thông tin giá trị.

seo từ khóa shopee

Shopee là một kênh bán hàng online cực kì hiệu quả

Yêu cầu về hình ảnh sản phẩm:

 • Nên dùng ảnh tự chụp, kích thước ảnh chuẩn trên shopee là 500 x 500.
 • Nên thêm layer cho ảnh sản phẩm.
 • Nên có hình ảnh + videos 60s giới thiệu sản phẩm.
 • Mô tả SP càng chi tiết thì càng tốt.
 • Nên có nhiều ảnh chụp chi tiết về các góc cạnh sản phẩm.
 • Có thể tối ưu nội dung ảnh bằng cách thêm backgroup cho SP, càng sáng tạo thì càng tốt.

Xem thêm Video: CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO SHOPEE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỂU QUẢ NHẤT

Bước 4: SEO sản phẩm lên các kênh mạng xã hội

Chủ shop có thể sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo, youtube, instagram … để  SEO sản phẩm đang kinh doanh theo cách thực hiện như trên. Bạn có thể copy nội dung của các sản phẩm trên shopee để đưa lên các kênh MXH đều được.

Bên cạnh đó, để SEO Shopee hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm tự động SEO Shopee. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm SEO & Quảng cáo Shopee nhằm giúp chủ shop dễ dàng mở rộng và tiếp cận đối tượng khách hàng, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký SEO & Quảng cáo shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved