Đánh giá các công cụ tìm từ khóa Shopee phổ biến nhấtKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEĐánh giá các công cụ tìm từ khóa Shopee phổ biến nhất

Đánh giá các công cụ tìm từ khóa Shopee phổ biến nhất

Khi SEO sản phẩm hay chạy quảng cáo Shopee chúng ta không thể bỏ qua việc nghiên cứu từ khóa Shopee. Vậy có những công cụ tìm từ khóa Shopee nào hiệu quả và chính xác nhất? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Vì sao cần phải nghiên cứu từ khóa shopee?

Nghiên cứu từ khóa là việc tìm ra những từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhưng có độ cạnh tranh thấp giúp hỗ trợ tối ưu cho quá trình SEO sản phẩm & chạy quảng cáo Shopee.

công cụ tìm từ khóa shopee

Từ khóa shopee được phân thành 3 loại theo độ dài từ khóa, bao gồm:

Từ khóa ngắn: Đây là những từ khóa chung có độ dài 1- 2 từ, có lượt tìm kiếm & mức độ cạnh tranh cao nhất. Tuy nhiên nó không phù hợp để làm từ khóa SEO hay từ khóa QC. Từ khóa ngắn thường dùng để xây dựng danh mục SP.

Từ khóa trung bình: Là những từ khóa có độ dài từ 2 – 3 từ, có lượt tìm kiếm & mức độ cạnh tranh khá cao. Những từ khóa này có thể sử dụng để chạy QC shopee.

Từ khóa dài: Là những từ khóa có độ dài từ 4 – 5 từ, có lượt search & mức độ cạnh tranh thấp, thường được dùng để SEO shop.

Nghiên cứu từ khóa Shopee giúp người bán hàng tìm ra được các xu hướng tìm kiếm của người mua về sản phẩm bạn đang bán, giúp nâng thứ hạng hiển thị của SP trên sàn shopee, tăng lượt truy cập tự nhiên & tiết kiệm chi phí QC.

Dựa vào nghiên cứu từ khóa Shopee, người bán hàng sẽ xây dựng được danh mục bán hàng, lựa chọn SP đúng & phù hợp với nhu cầu của người mua.

Ngoài ra nghiên cứu từ khóa Shopee còn giúp nhà bán hàng phát hiện ra những ý tưởng kinh doanh mới, những SP tiềm năng khác.

Đánh giá các công cụ tìm từ khóa Shopee phổ biến nhất

Nghiên cứu từ khóa đang là xu hướng bán hàng hiệu quả nhất trên shopee. Dưới đây là những công cụ giúp bạn check được các chỉ số cần thiết để xác định từ khóa tốt cho SEO & quảng cáo Shopee

 

 

 

1. Công cụ nghiên cứu dựa trên danh mục & gợi ý từ khóa của shopee

Trên thanh công cụ tìm kiếm Shopee cung cấp cho người bán một số gợi ý về những xu hướng tìm kiếm của người mua trên sàn. Tại dưới ô tìm kiếm đề xuất, phần gợi ý được tìm kiếm nhiều nhất & danh mục TOP tìm kiếm hàng đầu.

Công cụ gợi ý từ khóa trong QC tìm kiếm của shopee giúp bạn cụ thể hóa số lượt tìm kiếm để bạn có thể xác định số lượng người mua tìm kiếm 1 từ khóa bất kỳ.

Để thực hiện, bạn chọn 1 sản phẩm bất kì => tắt quảng cáo tự động => chọn thêm từ khóa. Tại trang đầu tiên bạn sẽ thấy những gợi ý của sàn shopee về những từ khóa theo ngành hàng SP bạn chọn.

Dựa vào công cụ gợi ý từ khóa của hệ thống shopee, với mỗi từ khóa bạn sẽ biết được các chỉ số như: chất lượng của từ khóa, tỷ lệ tìm kiếm & giá thầu quảng cáo (giá thầu tham khảo).

2. Công cụ nghiên cứu từ khóa keywordtool.io

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến được nhiều SEOer sử dụng. Nó giúp người bán hàng có được danh sách các từ khóa tiềm năng. Khác với gợi từ khóa trên shopee, keywordtool.io chỉ đưa ra những từ khóa với những chỉ số được xác định khi người dùng tìm kiếm trên google.

Keywordtool.io cho ra những chỉ số như số lượng người tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm của từ khóa, giá thầu từ khóa CPC & mức độ cạnh tranh.

3. Công cụ nghiên cứu từ khóa keyword planner

Keyword planner là công cụ lập từ khóa của google ads giúp người bán hàng tìm ra được các từ khóa tiềm năng, xác định xu hướng tìm kiếm & những thay đổi dung lượng tìm kiếm của từ khóa trong thời gian gần.

Vì nó là công cụ tìm kiếm từ khóa của Google nên cho số liệu vô cùng chính xác, bạn có thể xác định được số lần người dùng tìm kiếm từ khóa trung bình 1 tháng, thay đổi trong 3 tháng gần nhất, hay số lần thay đổi so với năm trước, mức độ cạnh tranh & giá thầu của từ khóa.

Trên đây là đánh giá các công cụ tìm từ khóa shopee phổ biến hiện nay. Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved