Có nên chạy quảng cáo trên shopee để bán hàng hiệu quả?KIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECó nên chạy quảng cáo trên shopee để bán hàng hiệu quả?

Có nên chạy quảng cáo trên shopee để bán hàng hiệu quả?

Nếu bạn là shop mới mở trên Shopee, bạn sẽ có nhiều bất lợi so với đối thủ do shop bạn có ít lượt bán hơn, ít đánh giá sản phẩm hơn… Vậy làm thế nào để sản phẩm của shop bạn được khách hàng biết đến và ra đơn nhanh nhất? Chạy quảng cáo trên shopee là cách tốt nhất để bạn có thể nhanh chóng tạo ra những đơn hàng mới.

Quảng cáo trên Shopee là việc bạn sẽ phải trả một số tiền để Shopee hiển thị sản phẩm của shop bạn lên TOP, bên cạnh các SP được hiển thị tự nhiên tới khách hàng do SEO Shopee tốt hoặc do Shopee đánh giá là SP hữu ích với khách hàng.

Sử dụng quảng cáo trên Shopee là giải pháp Marketing Shopee hiệu quả giúp cho thương hiệu và SP của shop bạn trở nên phổ biến hơn.

Mỗi khi quảng cáo 1 SP trên Shopee, shop bạn sẽ cần tạo 1 chiến dịch quảng cáo chỉ gồm 1 SP duy nhất. Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn có thể thêm nhiều từ khóa khác nhau. Các từ khóa này có thể hoạt động theo hình thức đấu thầu từ khóa mở rộng hoặc từ khóa chính xác. Còn với quảng cáo Shop Ads, 1 chiến dịch sẽ tương ứng với 1 nhóm target bạn muốn hướng tới.

chạy quảng cáo trên shopee

chạy quảng cáo trên shopee

Có nên chạy quảng cáo trên shopee để bán hàng hiệu quả?

Quảng Cáo Shopee là công cụ của shopee cho phép chủ shop quảng cáo sản phẩm của shop mình lên các vị trí nổi bật thu hút người mua như Trang chủ, Trang kết quả tìm kiếm sản phẩm và Trang chi tiết sản phẩm. Nếu như KM Flash Sale Shopee chỉ thực sự bùng nổ tại 4 tháng cuối năm thì Quảng cáo Shopee có thể giúp shop có doanh thu đều cả năm và tăng doanh thu trên hệ thống Shopee không giới hạn. Các shop lớn thường Clone ra khoảng 5 – 10 shop và chạy quảng cáo như thế.

Hiện tại chưa có nhiều shop chạy quảng cáo trên Shopee do việc bán hàng qua Flash Sale cũng khá dễ dàng. Vì thế, bạn nên chạy quảng cáo shopee càng sớm càng tốt để có được vị trí cao khi chạy quảng cáo.

Đồng thời, có nhiều lý do để bạn thực hiện chạy quảng cáo trên Shopee như:

 • Chi phí Quảng cáo trên Shopee rất rẻ, chỉ vài trăm đồng/1 click. Trong khi đó nếu bạn chạy quảng cáo trên Google, có click có mức giá đến cả trăm nghìn.
 • Chạy quảng cáo trên shopee giúp Shop xác định & tiếp cận với tệp khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao, bởi đây là các KH đang tìm kiếm về SP.
 • Chạy quảng cáo trên shopee giúp nâng cao tính cạnh tranh của các shop nhỏ, shop mới mở trên Shopee.
 • Chạy quảng cáo trên shopee giúp shop bán được nhiều sản phẩm hơn.
 • Chạy quảng cáo trên shopee là đấu thầu từ khóa theo cơ chế CPC nên chỉ tính tiền cho lượt click. Bởi vậy bạn sẽ không mất tiền nếu khách hàng không click vào quảng cáo.
 • Chạy quảng cáo trên shopee giúp đẩy sản phẩm lên top tìm kiếm Shopee ngay lập tức dù nó là sản phẩm mới.
 • Chạy quảng cáo trên shopee phù hợp với các sản phẩm mới hay hot trends.

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả 

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản và nạp tiền vào tài khoản chạy quảng cáo
 • Bước 2: Chọn SP phù hợp để chạy quảng cáo
 • Bước 3: Tìm kiếm & nghiên cứu từ khóa Shopee tương ứng với SP bạn muốn chạy quảng cáo
 • Bước 4: Tối ưu SEO sản phẩm (tối ưu SEO tiêu đề, hình ảnh, mô tả sản phẩm). Nếu shop không tối ưu tốt SP và từ khóa dẫn thì chạy quảng cáo trên Shopee sẽ khó ra đơn.
 • Bước 5: Thiết lập giá thầu& ngân sách chạy quảng cáo
 • Bước 6:Tối ưu quảng cáo trên Shopee

Cách nạp tiền để chạy Quảng cáo trên Shopee

Để nạp tiền vào tài khoản quảng cáo, bạn truy cập vào thiết lập quảng cáo & nạp tiền như hình dưới:

Tiền nạp vào tài khoản có thể dùng để thanh toán các khoản phí chạy Quảng cáo khám phá, quảng cáo tìm kiếm & Quảng cáo Shop ads.

Tại trang giao diện quảng cáo, bạn nhấn vào Nạp Tiền để nạp tiền vào tài khoản trước khi bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể nạp trước 100k – 300k để chạy thử, khi hết thì nạp tiếp. Khi đã nạp tiền vào rồi bạn không thể lấy lại. Shopee sẽ cho bạn một loạt các loại thẻ nạp tiền từ 50.000đ đến 5 triệu đồng, bạn có thể chọn loại thẻ phù hợp nhất với mình.

VD bạn chọn nạp 500.000đ, Shopee sẽ chuyển tiếp đến phần thanh toán. Bạn có thể nạp tiền qua ví AirPay, thẻ Visa hoặc qua chuyển khoản ngân hàng

Cách nạp tiền bằng thẻ Visa/thẻ tín dụng

Bạn chọn “Thẻ tín dụng/Ghi nợ” > Bấm “Thẻ khác” > Nhập thông tin thẻ Visa của bạn vào. (Lưu ý CVV là 3 số ở mặt sau của thẻ).

Cách nạp tiền bằng chuyển khoản ngân hàng

Bạn chọn “Thẻ ATM nội địa (Internet Banking)” > Chọn ngân hàng bạn đang dùng > Bấm “Đặt hàng” sau đó làm theo các bước Shopee hướng dẫn.

Ngân sách chạy quảng cáo trên Shopee tùy thuộc vào lợi nhuận của shop, lợi nhuận của từng SP và chiến lược của chủ shop đối với từng giai đoạn.

Thông thường, nếu shop mới chạy quảng cáo thì có 2 phương pháp tối ưu quảng cáo là bottom up & Top down.

 • Thiết lập giá quảng cáo trên Shopee từ 500đ – 550đ và thiết lập ngân sách hàng ngày khoảng 50.000đ – 60.000đ.
 • Thiết lập giá quảng cáo trên Shopee cho 1 click cỡ 80 – 120% mức giá Shopee gợi ý (nếu các từ khóa có giá thầu quá cao thì nên điều chỉnh về thấp để tránh bị lỗ).

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved