Chuẩn seo shopee là gì? Cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SeoKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEChuẩn seo shopee là gì? Cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo

Chuẩn seo shopee là gì? Cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo

Chuẩn seo shopee là gì? Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với công cụ tìm kiếm. Chuẩn SEO shopee sẽ bao gồm gian hàng shopee chuẩn SEO và sản phẩm chuẩn SEO.

Chuẩn seo shopee sẽ giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm trên trang kết quả tìm kiếm của shopee khi người dùng tìm kiếm với những từ khóa liên quan, giúp gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

Hiện nay, SEO Shopee là lựa chọn của nhiều chủ shop mới bán hàng trên Shopee để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo thì mới có thể thu hút khách hàng vào gian hàng của bạn.

Cách xây dựng gian hàng trên Shopee chuẩn Seo

chuẩn seo shopee là gì

chuẩn seo shopee là gì

1. Vì sao cần xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo?

 • Xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo giúp tiết kiệm được chi phí quảng cáo nào cho cửa hàng shopee của mình.
 • Việc tối ưu Seo trên gian hàng Shopee giúp shop của bạn thu hút nhanh chóng lượng khách hàng tiềm năng & khách hàng mục tiêu quan tâm đến SP.
 • Chuẩn seo shopee giúp tăng thứ hạng tìm kiếm từ phía người mua hàng và giúp sản phẩm được hiển thị ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm của sàn shopee.

2. Cách xây dựng gian hàng Shopee chuẩn Seo

Đặt tên gian hàng chuẩn Seo

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi mở cửa hàng kinh doanh trên Shopee. Tên Shop cần thể hiện mặt hàng bạn đang kinh doanh, từ đó giúp khách hàng dễ dàng tìm ra Shop của bạn khi tìm kiếm sản phẩm trên Shopee. Bạn không nên tùy tiện đặt tên cửa hàng của mình bởi nó sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp và không tạo được niềm tin từ khách hàng.

Để tối ưu tên gian hàng, chủ shop nên dùng tên chính thức của cửa hàng, không dùng tên mạo danh hoặc trùng lặp với gian hàng khác. Trong tên gian hàng nên có thêm nội dung giúp gia tăng độ uy tín cho cửa hàng như “official store”,“Gian hàng chính hãng”…

Nếu tên shop của bạn không thuộc một thương hiệu đã nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết tới thì khi đặt tên, bạn nên chèn thêm sản phẩm hoặc loại hàng shop đang bán. Ví dụ: Máy chơi game chính hãng, Ứng dụng SEO Shopee,…Đây là một cách tối ưu sản phẩm trên Shopee hiệu quả, để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và gian hàng của bạn.

Lưu ý khi tạo tên shop:

+ Tạo tên shop đơn giản, dễ nhớ và dễ đọc

+ Tạo tên shop có liên quan đến sản phẩm

+ Đặt tên có ý nghĩa

Trước khi đặt tên shop bạn nên kiểm tra tên shop để tránh trùng lặp hay bị shopee đánh là vi phạm bản quyền. Bạn có thể thử tìm kiếm trên các trang TMĐT hoặc công cụ tìm kiếm khác như Google, Facebook… để kiểm tra trước khi đặt tên. Các thông tin shop cũng cần rõ ràng và chi tiết để tạo được niềm tin từ khách hàng.

Tạo cửa hàng chuẩn SEO

chuẩn seo shopee là gì

chuẩn seo shopee là gì

Bước 1:  Truy cập vào https://shopee.vn/ hoặc nếu dùng điện thoại thì vào App Shopee

Bước 2:  Click vào Đăng ký và điền các thông tin như số điện thoại, mã xác nhận…

Bước 3:  Thiết lập cửa hàng. Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn truy cập vào giao diện dành cho người bán hàng thông qua đường dẫn: https://banhang.shopee.vn/

Bước 4: Điền địa chỉ & đơn vị vận chuyển trong shop

Để bắt đầu đăng sản phẩm và bán hàng trên shopee bạn phải thiết lập địa chỉ lấy hàng và địa chỉ trả hàng. Nếu bạn xây dựng gian hàng theo mô hình Dropship thì nên lấy địa chỉ này theo địa chỉ của nhà cung cấp.

Các đơn vị vận chuyển tiêu biểu trên shopee: GHTK, GHN, J&T, VNPost, Ninja Van.

Trong phần giới thiệu/mô tả gian hàng, bạn nên nêu rõ các thông tin về shop của mình như shop bạn đang bán sản phẩm gì, SĐT liên hệ, địa chỉ cửa hàng bên ngoài (nếu có),…

Để tối ưu SEO Shopee, phần mô tả shop cũng cần phải đặt những từ khóa chính thể hiện rõ các SP chính mà shop bán.

Xem thêm Video: Hướng dẫn trang trí shop trên shopee

Đăng sản phẩm chuẩn SEO trên shopee

Trong shop của bạn thường sẽ có rất nhiều sản phẩm. Trong đó có những sản phẩm bán chạy và cũng có những sản phẩm bán chậm hơn so với gian hàng khác.

Các bước đăng sản phẩm chuẩn Seo trên gian hàng Shopee:

Bước 1: Truy cập vào giao diện của người bán theo link https:/banhang.shopee.vn/ => nhấn vào thêm sản phẩm mới.

Bước 2: Điền tên sản phẩm -> chọn danh mục ngành hàng (shopee sẽ gợi ý ngành hàng cho bạn. Nếu không thấy gợi ý thì bạn nên chọn theo ngành hàng sản phẩm mình bán)

Bước 3: Cập nhật mô tả, thương hiệu, giá, số lượng tồn kho…

Bước 4: Cập nhật hình ảnh sản phẩm ( nên đăng tối đa 8 ảnh)

Lưu ý:

Tên sản phẩm chỉ được tối đa 55 ký tự. Bạn có thể gộp từ 2 – 3 từ khoá có lượng tìm kiếm cao vào tên sản phẩm. Vì cửa hàng sẽ có nhiều sản phẩm, bạn nên tránh đặt tên trùng lặp để không bị shopee đánh là spam.

Cấu trúc tên sản phẩm: Tên Cơ Bản + Thương Hiệu + Đặc Tính Sản Phẩm + Yếu tố giá.

VD: Phần mềm SEO Shopee HOTATO – Tăng traffic và chốt đơn hiệu quả – Giá cực shock.

Tối ưu SEO cho bộ từ khoá hashtag

Bạn nên đặt hashtag ở cuối nội dung mỗi bài đăng để tăng lượt hiển thị khi người mua tìm kiếm sản phẩm. Nên đặt 18 hashtag cho mỗi sản phẩm. Hashtag bao gồm cả từ khóa chính & các từ khóa mở rộng. Ví dụ:

chuẩn seo shopee là gì

chuẩn seo shopee là gì

Tối ưu hình ảnh của gian hàng trên shopee

Hình ảnh dùng để đăng trên Shopee gồm có: Ảnh đại diện của shop; Ảnh bìa của shop; Ảnh mô tả sản phẩm; Ảnh giới thiệu gian hàng.

Để tối ưu SEO hình ảnh trên shopee bạn cần đăng đúng kích thước hình ảnh chuẩn theo yêu cầu của Shopee, đăng đầy đủ các ảnh cần đăng và không để trống bất cứ phần ảnh nào.

 • Kích thước chuẩn với ảnh đại diện là 500 x 500 pixel. 
 • Kích thước chuẩn ảnh banner là 820 x 312 pixel
 • Kích thước chuẩn ảnh sản phẩm tối thiểu là 500 x 500 pixel, độ phân giải 72dpi.

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định khách hàng có click vào xem sản phẩm hay gian hàng của bạn hay không. Bởi vậy các hình ảnh bạn đang cần được lựa chọn kỹ lượng; chọn ảnh đẹp, nên có logo, có khung và có thêm một số thông tin sản phẩm.

Bạn cũng có thể đăng thêm một số video review SP để tăng độ tin tưởng từ khách hàng.

chuẩn seo shopee là gì

chuẩn seo shopee là gì

Tối ưu nội dung mô tả sản phẩm

Nội dung phần mô tả sản phẩm cần cung cấp đầy đủ thông tin, đặc tính cũng như cách dùng sản phẩm. Cụ thể là chất liệu sản phẩm, trọng lượng sản phẩm, kích thước và các đặc tính khác của sản phẩm. Không copy y nguyên nội dung sản phẩm từ đối thủ cùng ngành hàng với bạn. Bởi tiêu chí xếp hạng thường sẽ dựa vào yếu tố này để đánh giá.

Để tối ưu SEO bạn hãy đặt từ khóa ở đầu, giữa và cuối phần nội dung mô tả sản phẩm là hợp lý, không nhồi nhét quá nhiều. Và shop cũng nên cung cấp thêm thông tin hậu mãi và chế độ bảo hành nếu có để khách hàng có thêm lòng tin vào cửa hàng.

Bên cạnh đó, để SEO Shopee hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm tự động SEO Shopee. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm SEO & Quảng cáo Shopee nhằm giúp chủ shop dễ dàng mở rộng và tiếp cận đối tượng khách hàng, ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved