Chạy quảng cáo shopee có lợi ích gì? Có nên chạy quảng cáo shopee?KIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEChạy quảng cáo shopee có lợi ích gì? Có nên chạy quảng cáo shopee?

Chạy quảng cáo shopee có lợi ích gì? Có nên chạy quảng cáo shopee?

Quảng cáo shopee là một công cụ mà Shopee cung cấp cho phép người bán hàng quảng cáo sản phẩm ở các vị trí nổi bật thu hút người dùng trên sàn TMĐT Shopee. Vậy chạy quảng cáo shopee có lợi ích gì? Có nên chạy quảng cáo shopee?

Chạy quảng cáo shopee có lợi ích gì? Có nên chạy quảng cáo shopee?

có nên chạy quảng cáo shopee

có nên chạy quảng cáo shopee

Để biết có nên chạy quảng cáo shopee hay không, trước hết chúng ta cần nắm bắt được những lợi ích mà chạy quảng cáo shopee mang lại.

1. Tăng độ hiển thị sản phẩm khi khách hàng tìm kiếm

Lợi ích đầu tiên mà quảng cáo shopee mang lại đó là giúp tăng độ hiển thị cho sản phẩm khi người dùng tìm kiếm sản phẩn cần mua trên thanh công cụ của Shopee. Khi người mua search những từ khoá có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang chạy quảng cáo hoặc tìm kiếm trên mục sản phẩm liên quan. Nếu sản phẩm nằm ở vị trí tốt, khách hàng sẽ dễ dàng click vào tham khảo sản phẩm. Từ đó SP của shop bạn có thể tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng, và nhanh chóng tạo ra tỉ lệ chuyển đổi. Đặc biệt khi bạn thử thị trường của các sản phẩm mới, bạn có thể chạy quảng cáo để nhanh chóng tiếp cận với khách hàng.

2. Quảng cáo shopee giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng

Có nên chạy quảng cáo shopee? Câu trả lời là có. Chạy quảng cáo Shopee giúp bạn gia tăng được tỉ lệ mua hàng lại & tăng tỉ lệ chốt đơn thành công. Tuy nhiên để làm được điều này các shop cần lưu ý đến đến hình ảnh & thông tin mô tả sản phẩm. Chủ shop cần cung cấp đầy đủ các thông tin của shop và thông tin sản phẩm để gia tăng niềm tin & độ uy tín cho shop của mình.

Bởi vì khi mua hàng online, khách hàng chỉ được nhìn SP thông qua hình ảnh hoặc video nên bạn cần chú trọng đến chất lượng hình ảnh & video để đem đến cho người mua một cái nhìn chân thực nhất. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý phần Feedback về SP từ khách hàng cũ bởi đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người mua.

3. Quảng cáo shopee giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu

Nếu sản phẩm của shop bạn luôn được hiển thị & có lượng tìm kiếm cao. Người mua sẽ thường xuyên thấy được shop, ghé thăm shop để xem & mua sản phẩm nếu sản phẩm của shop bạn đáp ứng đủ tiêu chí mà họ mong muốn. Nếu họ không mua sản phẩm của shop bạn nhưng đã từng ghé vào shop, nhớ được tên shop thì có thể những lần sau họ sẽ quay lại để mua SP khác.

Khi đó thương hiệu của shop sẽ được phủ rộng hơn & được nhiều người biết đến. Bởi vậy quảng cáo shopee là công cụ cần thiết để các chủ shop có thể sử dụng để tăng độ phủ sóng cho thương hiệu của mình đến với người dùng.

4. Quảng cáo shopee giúp tăng doanh thu hiệu quả

Quảng cáo shopee giúp tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công cho shop, từ đó kéo theo doanh số của shop sẽ tăng lên đáng kể, mang lợi nhuận khủng mỗi ngày cho shop.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả

có nên chạy quảng cáo shopee

có nên chạy quảng cáo shopee

Hiện tại, Shopee đang hỗ trợ 3 loại hình thức quảng cáo là:

 • Quảng cáo đấu thầu từ khóa
 • Quảng cáo khám phá
 • Quảng cáo Shop Ads ( Chỉ áp dụng đối với các shop được yêu thích trên Shopee Mall)

Để phân biệt giữa shop quảng cáo và shop không chạy quảng cáo, bạn sẽ thấy shop quảng cáo có chữ ”Nhà tài trợ” trên sản phẩm

 • Bước 1: Bạn vào Kênh Marketing trên Shopee => chọn Quảng Cáo Shopee.
 • Bước 2: Bạn chọn số tiền muốn nạp vào tài khoản quảng cáo
 • Bước 3: Chọn 1 trong 3 tính năng quảng cáo trên và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn từ sàn Shopee.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo trên shopee

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo shopee hiệu quả cho bạn tham khảo. Để SEO và Quảng cáo Shopee hiệu quả hơn, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved