Chạy quảng cáo liên quan shopee như thế nào hiệu quả?KIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEEChạy quảng cáo liên quan shopee như thế nào hiệu quả?

Chạy quảng cáo liên quan shopee như thế nào hiệu quả?

Việc chạy quảng cáo trên Shopee để bán hàng hiện nay đang trở nên quá quen thuộc khi nhu cầu mua hàng online của khách hàng ngày một tăng cao. Trong 3 hình thức quảng cáo Shopee thì quảng cáo liên quan là hình thức quảng cáo rất tiết kiệm mà lại vô cùng hiệu quả. Vậy chạy quảng cáo liên quan Shopee như thế nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Quảng cáo liên quan Shopee là gì?

Quảng cáo liên quan là một hình thức quảng cáo Shopee giúp sản phẩm của shop bạn xuất hiện trên mục Gợi ý mua sắm hôm nay hoặc trong danh sách các SP tương tự. Từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận của sản phẩm với người mua.

Tức là các sản phẩm bạn chạy quảng cáo sẽ hiển thị trong danh mục những sản phẩm liên quan đến mục tìm kiếm của khách hàng. Khi người mua tìm kiếm một sản phẩm nào đó có liên quan đến SP của bạn thì sẽ được quảng cáo liên quan đưa SP của bạn tiếp cận dễ dàng hơn với người mua.

quảng cáo liên quan shopee

quảng cáo liên quan shopee

Quảng cáo liên quan giúp cho gian hàng của bạn dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng đông đảo và tăng doanh số bán hàng. Quảng cáo liên quan được thiết lập những yếu tố ảnh hưởng nhất định đến mức độ tiếp cận khách hàng như mức độ liên quan của từ khóa, giá thầu & cả các hành vi của nhà bán hàng có thu hút được người mua hay không.

Cách tăng mức độ liên quan cho sản phẩm:

 • Tăng độ thu hút & khiến người mua nhanh chóng bỏ thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ để giúp bạn giữ được liên kết với tập khách hàng tiềm năng.
 • Người mua đánh giá các sản phẩm, like sản phẩm hoặc theo dõi gian hàng của bạn.
 • Mức độ liên quan càng cao thì độ hiển thị sản phẩm sẽ càng nhiều, giá thành quảng cáo sẽ giảm xuống.

Nếu bạn giúp shop của mình sở hữu được các quảng cáo liên quan càng nhiều thì bạn sẽ càng kinh doanh hiệu quả hơn trên Shopee.

Chạy quảng cáo liên quan shopee như thế nào hiệu quả?

1. Chạy quảng cáo liên quan Shopee đem lại lợi ích gì?

 • Chạy quảng cáo liên quan có chi phí khá rẻ, chỉ mất vài trăm đồng/1 click nên đem lại lợi thế rất lớn cho các gian hàng nhỏ, gian hàng mới bắt đầu.
 • Chạy quảng cáo liên quan giúp thúc đẩy khả năng tìm kiếm từ người mua đến các sản phẩm của shop bạn.
 • Chạy quảng cáo liên quan giúp bạn nhanh chóng bắt kịp thị trường, xu hướng & thị hiếu khách hàng.
 • Chạy quảng cáo liên quan giúp bạn bán được nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn, giúp tăng doanh thu vượt trội.
 • Chạy quảng cáo liên quan giúp tăng khả năng cạnh tranh của shop bạn trên thị trường.
 • Chạy quảng cáo liên quan giúp đẩy các sản phẩm của shop bạn lên TOP tìm kiếm trên shopee, từ đó dễ dàng tiếp cận với khách hàng.
quảng cáo liên quan shopee

quảng cáo liên quan shopee

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo liên quan Shopee

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán hàng trên Shopee => chọn mục “quảng cáo của tôi” ở thanh bên trái màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục “Tạo chiến dịch mới” => chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo => nhấn nút Xác nhận. Bạn cần thiết lập các thông tin cần thiết như từ khóa, giá thầu & thời gian chạy quảng cáo,… sao cho phù hợp để chạy quảng cáo liên quan hiệu quả.

3. Cách chọn sản phẩm để chạy quảng cáo liên quan hiệu quả:

Để chạy quảng cáo liên quan hiệu quả, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm để chạy quảng cáo. Cụ thể như sau:

 • Chạy quảng cáo liên quan để tăng lượt hiển thị cho sản phẩm mới: Bạn chọn các sản phẩm mới cập nhật trên gian hàng của mình để chạy quảng cáo liên quan nhằm tăng khả năng hiển thị SP và thử nghiệm tiềm năng, thị trường phát triển của sản phẩm mới này.
 • Chạy quảng cáo liên quan để thúc đẩy doanh số: Cần tập trung vào chạy quảng cáo cho các sản phẩm có lượt bán chạy nhất của shop, chính sản phẩm này sẽ là tiềm năng giúp shop bạn phát triển nhanh chóng từ lợi nhuận và các KM mà bạn cung cấp cho người mua.
quảng cáo liên quan shopee

quảng cáo liên quan shopee

4. Cách chọn từ khóa để chạy quảng cáo liên quan Shopee

Việc chọn từ khóa để chạy quảng cáo liên quan Shopee cũng góp phần quan trọng vào việc quảng cáo của shop bạn có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không. Việc chọn đúng từ khóa sẽ giúp người mua tìm và mua sản phẩm của shop bạn khi họ tìm kiếm các sản phẩm liên quan. Quảng cáo cũng sẽ xuất hiện ở các vị trí nổi bật hơn để người mua dễ dàng nhìn thấy.

Các chủ shop thường chạy quảng cáo liên quan Shopee nhằm mục đích giúp đẩy mạnh doanh thu của gian hàng. Tuy nhiên có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt hàng có chất lượng hay không, cách tư vấn & hỗ trợ khách hàng, chiến lược bán hàng,…

Để SEO và Quảng cáo Shopee hiệu quả hơn, ngoài tự chạy quảng cáo liên quan Shopee bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved