Cách tìm từ khoá Shopee đơn giản không cần tool

Vai trò của việc tìm từ khoá Shopee là rất quan trọng bởi nó giúp shop và sản phẩm của bạn đến gần với khách hàng hơn bằng cách biết được KH đang cần gì, tìm gì. Đặc biệt, từ khóa giúp người bán hàng tối ưu sản phẩm chuẩn SEO), dễ dàng tiếp cận KH mục tiêu, cải thiện thứ hạng SP, tăng sức cạnh tranh tốt với đối thủ.

Từ khoá Shopee được dùng ở đâu?

Tìm từ khóa Shopee là một quy trình quan trọng của SEO vì nó sẽ giúp nội dung SP/shop của bạn  trở nên dễ tìm kiếm hơn & hiển thị tới người dùng sớm hơn.

Từ khóa shopee sẽ được dùng ở các vị trí sau:

  • Ảnh SP (ở định dạng JPG)
  • Tên sản phẩm
  • Mô tả SP
  • Hashtag
  • Đấu thầu từ khóa

Cách tìm từ khoá Shopee đơn giản không cần tool

Hiện nay, phần lớn khách hàng mỗi khi tìm mua gì họ thường có xu hướng lên Google để tìm kiếm. Vậy nên, để tìm kiếm từ khóa, bạn chỉ cần gõ từ khóa về SP của bạn ở thanh tìm kiếm. Một loạt từ khóa sẽ được gợi ý ở ngay phía dưới. Sau đó bạn kéo xuống cuối cùng của trang kết quả và lấy các “từ khóa liên quan”.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm thêm tại Google Analytics; Google Console, để tìm kiếm & phân tích từ khóa chuyên sâu hơn.

2. Tìm từ khoá Shopee từ các bài viết chuẩn SEO trên Google

Vớ cách này, bạn chỉ cần search từ khóa về SP của mình, kết quả sẽ cho ra các bài viết chuẩn SEO trên top đầu. Trong đó có cả các bài đăng của đối thủ được lên top Google. Bạn vào bài viết đó để học hỏi xem họ viết gì, đang dùng những từ khóa nào. Các bài viết ở top đầu sẽ là các bài viết có mức độ liên quan cao nhất, trừ bài quảng cáo.

3. Dùng thanh tìm kiếm của Shopee

Cách này cũng tương tự như công cụ Google Search nhưng tìm ở thanh công cụ tìm kiếm của Shopee. Bạn có thể dùng tab ẩn danh để cho ra kết quả chính xác nhất.

4. Tìm từ khoá Shopee theo top sản phẩm

Bạn có thể nghiên cứu các SP thuộc top ngành hàng để học hỏi và tìm kiếm từ khóa. Tuy nhiên bạn không nên copy toàn bộ nhé.

5. Dùng từ khóa gợi ý của Shopee

Sau 30 ngày, Shopee thường sẽ gửi báo cáo từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất theo từng ngành hàng trong mục CẬP NHẬT SHOPEE. Bạn có thể vào đây để tìm đúng ngành hàng của mình & lấy các từ có liên quan tới SP của mình.

Bên cạnh đó, khi bạn chạy Đấu thấu từ khóa tại mục Quảng cáo Shopee, các từ khóa Shopee gợi ý cũng rất hiệu quả. Bạn cũng có thể thêm các từ khóa đã tìm được để check. Tại đây sẽ công bố cả chất lượng từ khóa (thông số càng cao càng tốt). Giá thầu gợi ý (mức độ vừa phải & chấp nhận được). Mức độ tìm kiếm (thông số càng cao càng tốt). Nếu từ khóa của của bạn chưa đáp ứng được những tiêu chí trên thì chứng tỏ SP của bạn đang có vấn đề. Có mức độ liên quan không cao tới từ khóa & cần tối ưu thêm.

Xem thêm: Phần mềm SEO Shopee tự động SACUCO

Để SEO Shopee hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm tự động SEO Shopee. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm SEO & Quảng cáo Shopee nhằm giúp chủ shop dễ dàng mở rộng và tiếp cận đối tượng khách hàng. Ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved