Cách SEO trên shopee hiệu quả: Bí quyết tăng doanh sốKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECách SEO trên shopee hiệu quả: Bí quyết tăng doanh số

Cách SEO trên shopee hiệu quả: Bí quyết tăng doanh số

Tìm hiểu SEO trên Shopee là gì?

Để biết SEO trên shopee là gì đầu tiên chúng ta cần biết SEO LÀ GÌ?

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm, tức là hành động để khi người dùng Tìm Kiếm Từ Khóa Trên Công Cụ Tìm Kiếm sẽ thấy kết quả hiển thị trên top cao nhất có thể, từ đó sẽ dễ dàng bán hàng hay quảng bá thông tin hơn.

Và SEO TRÊN SHOPEE cũng thế. SEO trên Shopee cũng là một phương pháp giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm trên trang kết quả tìm kiếm của shopee khi người dùng tìm kiếm với những từ khóa liên quan, giúp gia tăng khả năng chuyển đổi thành đơn hàng.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng và sản phẩm cạnh tranh nhau trong 1 mặt hàng, nếu tối ưu tốt thì sẽ giúp sản phẩm và shop của bạn được hiển thị ở top cao nhất, đem lại lợi thế trong việc bán hàng với số lượng lớn.

cách seo trên shopee hiệu quả

cách seo trên shopee hiệu quả

Tại sàn TMĐT Shopee, việc sắp xếp các SP hiển thị lên top tìm kiếm sẽ được tối ưu bởi những thuật toán nhất định. Dưới đây là một số chỉ số đánh giá để ưu tiên SP được hiển thị trên top tìm kiếm shopee:

1. Giá bán sản phẩm trên shopee

Shopee có sự cạnh tranh về giá rất khốc liệt. Có nhiều sản phẩm thậm chí được bán còn rẻ hơn cả giá sỉ, giá bán buôn nhưng nhiều shop vẫn làm điều này.

Thật ra những người kinh doanh có chiến lược và có tính toán kỹ lưỡng, họ sẽ tạo ra những SP bán chấp nhận KHÔNG LÃI, thậm chí bán lỗ vốn để mang đến những khách hàng đầu tiên, và tăng uy tín cho shop. Khi SP có nhiều người mua sẽ giúp SHOP có thêm nhiều LƯỢT ĐÁNH GIÁ & FOLLOE. Thêm vào đó, người mua cũng sẽ được UPSELL bởi những SP khác đang bán trong shop của mình.

Thông thường, để làm được điều này, các chủ shop phải nhập một số lượng hàng rất lớn. Họ có thể đánh hàng ở 1688 hay sang Trung Quốc để nhập hàng. Bởi việc nhập hàng từ nước ngoài này, số lượng hàng nhập mỗi lần luôn có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành. Một sản phẩm bất kỳ nếu nhập về với số lượng 100 so với 10.000 thì giá sẽ KHÁC XA NHAU.

2. Tạo chương trình KM hoặc Mã Giảm Giá

Tạo chương trình KM hoặc Mã giảm giá với một số sản phẩm trên shop sẽ là một cách seo trên shopee hiệu quả giúp tăng sự hiện thị sản phẩm. Tỷ lệ KM/Giảm giá càng cao shopee sẽ càng ưu tiên hiển thị.

3. Số lượng SP đã bán trên Shopee

Lượt mua hàng/số lượng đơn hàng đã bán là một trong những đánh giá quan trọng nhất giúp SP của bạn được ưu tiên hiển thị trên TOP. Sản phẩm càng có nhiều lượt mua thì có nghĩa là sản phẩm thực sự tốt và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần làm tốt 2 yếu tố ở trên là giá bán & KM. Từ đó lượt mua mới có thể tăng lên. Shop của bạn có càng nhiều lượt mua thì SP của bạn càng được ưu tiên đề xuất hiển thị trên TOP.

Bởi vì, sàn SHOPEE sẽ sắp xếp thứ tự hiển thị SP của bạn theo 1 thuật toán nhất định, do đó chỉ cần đáp ứng những tiêu chí trên thì SP sẽ dễ dàng được đề xuất hơn.

4. Thương hiệu của gian hàng trên Shopee

Nếu là một gian hàng có thương hiệu trên shopee, người mua sẽ cảm thấy tin tưởng hơn và dễ dàng nhấn theo dõi cũng như cho đánh giá tốt hơn. Chủ shop nếu xác định kinh doanh lâu dài thì nên làm tốt điều này.

Thương hiệu không ảnh hưởng nhiều đến sắp xếp thứ tự SP trên shopee, nhưng nó cũng là một chỉ số được ưu tiên vì nếu bạn là nhà sản xuất hoặc chủ nhãn hàng nào đó. Gian hàng của bạn được đầu tư bài bản thì theo thời gian, hệ thống của Shopee sẽ nhận ra điều đó.

cách seo trên shopee hiệu quả

cách seo trên shopee hiệu quả

5. Hình ảnh sản phẩm hợp lý, bắt mắt

Một gian hàng shopee nên có nhiều sản phẩm, nhưng nó cũng cần được đồng bộ để khi nhìn vào khách hàng không cảm thấy rối và nhận diện rõ shop bạn đang bán sản phẩm gì.
Nếu shop cập nhật quá lộn xộn nhiều SP khác nhau mà không liên quan đến 1 dòng SP nhất định nào thì sẽ rất khó tạo được ấn tượng với người mua.

cách seo trên shopee hiệu quả1

6. SEO từ khóa trong mô tả sản phẩm

Đây là một cách seo trên shopee hiệu quả và dễ thực hiện nhất khi SEO từ khóa trên sàn shopee. SEO từ khóa khác với việc ưu tiên hiển thị SP theo đề xuất trang chủ & chuyên mục. Ví dụ khi người dùng search từ khóa là “Iphone 11”, thì làm thế nào để sản phẩm của shop bạn được hiển thị lên top? Một số keys sau sẽ giúp SP của bạn được hiển thị trên top tìm kiếm của Shopee:

 • Tên SP của shop bạn có chứa từ khóa (từ khóa là “Iphone 11”
 • Mô tả SP có chứa từ khóa (chủ shop có thể tạo ra nhiều nhóm từ khóa liên quan trong mô tả sản phẩm để có cơ hội hiển thị với nhiều keys mà người dùng tìm kiếm nhất có thể
 • Nhập hashtags để bộ máy của Shopee dễ dàng lọc từ khóa
 • Sản phẩm có hình ảnh bắt mắt, thông tin sản phẩm rõ ràng, chi tiết

7. Cập nhật sản phẩm mới thường xuyên và chỉnh sửa trên gian hàng của mình

Một gian hàng nếu trong thời gian dài không có một cập nhật nào, thì có nghĩa là shop của bạn ngày càng “tụt lùi” trong bảng xếp hạng của Shopee.

Một trong những cách seo trên shopee hiệu quả để bộ máy tìm kiếm của shopee ưu tiên hiển thị đó là TÍNH MỚI MẺ. Bạn nên thường xuyên có những động thái cập nhật và tối ưu gian hàng của mình.

8. Thường xuyên online để xử lý đơn hàng và tương tác với khách hàng

Khi làm tốt những điều trên, shop của bạn sẽ có những đơn đặt hàng đầu tiên. Lúc này bạn cần thường xuyên online shopee để xử lý đơn hàng, trả lời các tin nhắn của khách để shopee đánh giá tốt cho shop của bạn. Khách hàng vào shop và thấy trạng thái shop đang hiển thị chế độ “online” họ sẽ có ý định đặt hàng nhiều hơn.

cách seo trên shopee hiệu quả

cách seo trên shopee hiệu quả

9. Quảng bá gian hàng của bạn

Shopee có nhiều chiến dịch hỗ trợ bạn quảng bá gian hàng. Bạn có thể đấu thầu các từ khóa Shopee để có lợi thế hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng cần quảng bá shop ở những kênh khác như website, mạng xã hội… để hút người dùng quan tâm, mua sắm và tăng thêm chỉ số đánh giá với gian hàng của bạn. Các kênh quảng bá được sử dụng nhiều nhất là kênh Facebook Profile; kênh Facebook Group; kênh Facebook Fanpage; Instagram; website; forum/diễn đàn; Zalo; Youtube…

Một cách cách seo trên shopee hiệu quả là bạn nên sử dụng hệ thống “SACUCO – tự động quản lý quảng cáo” để hỗ trợ tối ưu hơn cho các hoạt động này.

10. Ưu đãi phí vận chuyển

Giai đoạn đầu, sàn shopee thường hỗ trợ miễn phí vận chuyển cho người bán để thu hút các chủ shop kinh doanh tại sàn. Hiện tại Shopee cũng thường xuyên có những chương trình ưu đãi miễn phí vận chuyển. Bạn có thể tham gia để hỗ trợ ưu đãi chuyển phát, giúp người mua dễ ra quyết định mua hàng hơn với chi phí vận chuyển bằng 0.

11. Tăng số lượt đánh giá, lượt mua hàng và lượt follow trên Shopee

Đây là chỉ số quan trọng để người mua đánh giá shop của bạn có tốt hay không. VD nếu gian hàng của bạn có 5000 lượt đánh giá hầu hết đều 4-5 sao thì sẽ rất tuyệt vời. Lượt theo dõi và lượng mua hàng cao sẽ là 1 chỉ số giúp hệ thống thuật toán của sàn shopee ưu tiên shop của bạn. Để làm được điều này, bạn có có thể đi tương tác để xin những lượt đánh giá chéo, sử dụng phần mềm hoặc đề xuất khách đã mua cho đánh giá tốt…

12. Phân tích và tối ưu shop trên Shopee

Để phân tích và tối ưu shop trên shopee, bạn cần sử dụng một số phần mềm bán hàng shopee có tính năng SPY & phân tích các shop khác, để đọc được các chỉ số tổng quan như: Nhận định sản phẩm bán chạy; màu sắc nào phù hợp; vì sao họ bán hàng thành công/thất bại; số lượng hàng bán được; mặt hàng của họ và những chiến lược của họ…

Sau khi phân tích những yếu tố trên, phần mềm bán hàng shopee sẽ tổng hợp lại để bạn nắm bắt được thông tin cần thiết và tối ưu cho shop của mình.

HOTATO.VN giới thiệu một tool bán hàng shopee hữu ích cho bạn đó là Shopee Hotato. Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video hướng tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

 

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

Ngoài phần mềm Shopee Hotato, để SEO Shopee hiệu quả, bạn nên sử dụng phần mềm tự động SEO & quảng cáo Shopee SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved