Cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả giúp tăng đơn nhanh chóngKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECách quảng cáo trên Shopee hiệu quả giúp tăng đơn nhanh chóng

Cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả giúp tăng đơn nhanh chóng

Bạn cặm cụi ngày đêm để đăng sản phẩm, chăm chỉ đẩy sản phẩm mà vẫn không ra đơn hàng? Bạn đã đầu tư một số tiền lớn vào chạy quảng cáo Shopee nhưng kết quả không đâu vào đâu? Vậy có cách nào để chạy quảng cáo trên shopee nhanh ra đơn? Trong bài viết này HOTATO.VN sẽ hướng dẫn bạn cách quảng cáo trên shopee hiệu quả cho bạn tham khảo.

Chạy quảng cáo trên Shopee có tác dụng gì?

Bạn đang bán hàng trên Shopee và bạn đã đầu tư rất nhiều cho shop của mình, từ khâu đăng bài, tạo chương trình KM, Flash Sale, mã giảm giá và nhiều chiến dịch khác để thu hút khách hàng. Nhưng hiệu quả kinh doanh vẫn không như mong muốn? Lúc này bạn có thể chạy quảng cáo Shopee.

cách quảng cáo trên shopee hiệu quả

cách quảng cáo trên shopee hiệu quả

Vậy, chạy quảng cáo trên Shopee có tác dụng gì?

Thực chất, quảng cáo Shopee là một công cụ của sàn TMĐT này, nó đóng vai trò là trung gian giữa cộng đồng người mua & cộng đồng người bán. Nó giúp khuếch tán thông tin sản phẩm của người bán đến người mua nhanh hơn. Ngoài việc gia tăng hiệu quả hiển thị sản phẩm trước mắt người mua, quảng cáo Shopee còn đem lại nhiều lợi ích khác:

Đột phá doanh thu nếu chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Quảng cáo Shopee giúp tăng cường hiển thị sản phẩm của shop bạn đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm & SP của shop bạn đang có mặt trên những trang đầu, những người mua này nghiễm nhiên sẽ trở thành khách hàng tiềm năng. Càng có nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt đơn của shop bạn sẽ càng cao; giúp tăng doanh thu vượt trội. Tuy nhiên, hiệu quả của quảng cáo không chỉ phụ thuộc vào thứ hạng SP trên trang. Mà bạn còn cần đầu tư về hình ảnh, nội dung SEO từ khóa sản phẩm để thu hút khách hàng.

Tăng độ nhận diện & uy tín cho shop

Khi chạy quảng cáo, gian hàng của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí tốt trên trang tìm kiếm. Vị trí hiển thị càng cao thì sẽ càng thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn.

Khi lượt truy cập & tỉ lệ đơn hàng của shop bạn tăng lên thì gian hàng sẽ được shopee đánh giá tốt hơn; tạo uy tín cho shop đối với khách hàng…giúp shop bạn có thêm nhiều khách hàng mới.

Cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả giúp tăng đơn nhanh chóng

Để chạy quảng cáo trên sàn TMĐT Shopee hiệu quả thì bạn cần tận dụng 3 công cụ là Shopee Ads, tin nhắn quảng bá Shopee & CSKH.

cách quảng cáo trên shopee hiệu quả

cách quảng cáo trên shopee hiệu quả

1. Cách quảng cáo trên shopee hiệu quả với công cụ Shopee Ads

Quảng cáo Shopee (Shopee Ads) là một hình thức chủ shop bỏ tiền ra để mua vị trí hiển thị. Hình thức quảng cáo trên sàn Shopee là CPC (cost per click); tức là tiền QC chỉ bị trừ khi có lượt click vào mẫu Ads của shop bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận diện ra các mẫu QC trên shopee với chữ tài trợ gắn trên mỗi sản phẩm.

Quảng cáo Shopee tiếp cận người mua từ 2 hình thức là từ khóa mở rộng & từ khóa chính xác. Nếu dùng từ khoá mở rộng, khi người mua gõ cụm từ có chứa từ khóa bạn chọn, thì QC sẽ xuất hiện. Còn với từ khoá chính xác thì nó cho phép SP của bạn xuất hiện khi khách hàng gõ chính xác từ này.

Hiện tại Shopee có 3 hình thức quảng cáo là QC Tìm kiếm sản phẩm, QC Khám Phá và QC Tìm kiếm shop (Quảng cáo Shop Ads)

QC Tìm kiếm sản phẩm là hình thức đấu thầu từ khóa. Thông qua đấu thầu từ khóa, bạn có thể chọn ra những từ khóa bạn muốn hiển thị trong QC của mình.Trong 3 hình thức QC trên, quảng cáo tìm kiếm SP có khả năng tăng độ hiển thị cao nhất.

QC Khám phá là loại quảng cáo đánh vào vị trí hiển thị trên trang chủ Shopee. Với loại QC này, SP được quảng cáo sẽ xuất hiện ở các mục khác nhau trên trang như mục Gợi ý, Có thể bạn cũng thích & Sản phẩm tương tự.

Quảng cáo Tìm kiếm shop (Quảng cáo Shop Ads) cho phép bạn hiển thị SP với từ khóa chính mà bạn chọn. SP của shop bạn sẽ được hiện ở trang đầu của kết quả tìm kiếm. VD nếu sản phẩm chủ yếu của shop bạn là điện thoại Xiaomi; thì khi người mua khi tìm kiếm từ khóa “điện thoại Xiaomi”, shop của bạn sẽ được đề cử ở trang đầu.

2. Cách quảng cáo trên shopee hiệu quả với tin nhắn quảng bá Shopee

cách quảng cáo trên shopee hiệu quả

cách quảng cáo trên shopee hiệu quả

Tin nhắn quảng bá Shopee là 1 tính năng trong kênh người bán của Shopee, giúp cho các shop có thể gửi tin nhắn cho khách hàng tùy chọn; đồng thời xem chi tiết phản hồi của khách hàng đối với quảng bá của bạn.

Khi người mua nhắn tin với bạn tức là họ đang quan tâm; hoặc có khả năng sẽ mua sản phẩm. Nhưng có vấn đề nào đó khiến họ băn khoăn nên họ không bấm mua hàng ngay. Lúc này người trực tin nhắn cần nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho họ. Nếu là khách hàng cũ, tin nhắn quảng bá Shopee sẽ giúp thúc đẩy doanh thu thông qua việc gửi mã voucher. Bạn có thể gửi trực tiếp voucher KM cho khách hàng; gợi ý những combo đang giảm giá và làm khách hàng ấn tượng hơn với chiến dịch quảng cáo hiện tại.

Lưu ý khi sử dụng tin nhắn quảng bá Shopee:

  • Không gửi tin nhắn liên tục cho khách hàng mỗi ngày với nội dung giống nhau.
  • Không dùng các từ ngữ thô tục, bất lịch sự.
  • Không bỏ qua hay thấy phiền khi trả lời tin nhắn của khách hàng.

Có thể nói CSKH là một công việc quan trọng giúp gia tăng tỷ lệ khách hàng cũ quay lại mua hàng. Sau những chiến dịch QC lớn, việc chuẩn bị hàng hóa & vận chuyển đôi lúc sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Với một sàn tMĐT đầy tính cạnh tranh như shopee, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn nhưng họ lại thiếu sự kiên nhẫn. Nếu không được hỗ trợ kịp thời, đúng lúc, khả năng họ sẽ hủy đơn hàng và đi nơi khác mua là rất cao.

Việc CSKH trên Shopee cũng có tác động lớn đến uy tín của gian hàng. Đôi khi nếu không nhận được câu trả lời thích đáng, khách hàng có thể đánh giá cho shop bạn 1 sao, gây ảnh hưởng đến những vị khách tiềm năng khác. Bởi vậy, để kinh doanh thuận lợi & bền vững trên shopee, bạn cần quan tâm đến việc hậu mãi và CSKH.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

HOTATO.VN cung cấp các chiến lược chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả cho bạn

HOTATO.VN là một trong những đơn vị đầu tiên nắm bắt được tầm quan trọng của việc tối ưu hóa SEO Shopee và quảng cáo Shopee. Chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Shopee chuyên nghiệp giúp gian hàng của bạn được tối ưu bền vững và lên Top Shopee, Google. Về cơ bản, dịch vụ tối ưu SEO Shopee & Quảng cáo shopee của HOTATO.VN giúp tăng khả năng tương tác, tăng lượt hiển thị & thúc đẩy khả năng truy cập của người dùng. Từ đó gian hàng của bạn được xếp loại cao hơn, xuất được nhiều đơn hàng hơn.

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCOSACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved