Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend dễ dàngKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend dễ dàng

Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend dễ dàng

Shopee phát triển mạnh mẽ kèm theo sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các nhà bán hàng. Đã không ít các shop thất bại khi kinh doanh tại đây. Trong đó có nhiều nguyên nhân bắt nguồn từ việc chủ shop không nắm bắt được trend. Trong bài viết này, Hotato.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend dễ dàng.

cách nghiên cứu từ khóa shopee

cách nghiên cứu từ khóa shopee

Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend thông qua top tìm kiếm hàng đầu

Chủ shop có thể nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend thông qua top tìm kiếm hàng đầu trên shopee. Mỗi tháng Shopee đều sẽ tự động thống kế ra các sản phẩm có lượt bán nhiều nhất tùy theo từng ngành hàng cụ thể. Đây cũng là từ khóa hot của các SP có lượng tìm kiếm nhiều, được người dùng tìm kiếm.

Để thực hiện, bạn vào trang chủ shopee => vào mục “Tìm kiếm hàng đầu” => theo dõi trong ngành hàng của bạn có những SP nào bán chạy nhất. Tại đây bạn cũng có thể tham khảo được những sSP top 1 của các ngành hàng cùng với số lượng đơn hàng đã bán. Để xem chi tiết hơn hoặc chuyển sang xem ngành hàng khác, bạn click chuột vào ô “Xem tất cả” là được.

Xem top tìm kiếm hàng đầu trên shopee

Tại đây, bạn sẽ thấy giao diện các sản phẩm top 30 theo từng ngành hàng khác nhau. Trong tháng sẽ có khoảng 20 ngành hàng được shopee xếp hạng hot nhất, được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Từ bảng xếp hạng này, chủ shop sẽ có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết về SP, giá cả, nhà cung cấp tốt nhất,…

Đồng thời mục này còn hiển thị các SP cùng loại và cùng ngành hàng để bạn tiện theo dõi & so sánh với nhau. Sản phẩm hot trend sẽ có số lượt mua & đánh giá cao trong tháng. Từ đó bạn có thể tự cân nhắc được mình nên nhập sản phẩm nào về bán đểkiếm lời hiệu quả.

cách nghiên cứu từ khóa shopee

cách nghiên cứu từ khóa shopee

Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend bằng cách kiểm tra từ khóa

Trên sàn TMĐT Shopee có công cụ search sản phẩm giúp người mua hàng tìm kiếm sản phẩm nhanh và tối ưu nhất. Khi bạn gõ từ khóa về 1 SP nào đó, Shopee sẽ hiển thị cho bạn các gợi ý về nhà cung cấp. Bạn có thể chọn 2 bộ lọc từ khóa là lọc “Liên Quan” hoặc “Bán Chạy”.

Lọc theo “Liên quan” tức là kết quả tìm kiếm trùng khớp nhất với từ khóa. Sản phẩm hot trend có lượng người bán rất nhiều, danh sách kết quả liên quan càng dài. Còn nếu không phải là SP hot trend thì sẽ có rất ít hoặc không có kết quả liên quan.

Nếu bạn chọn công cụ “Bán Chạy” để lọc thì SP càng hot sẽ càng bán chạy. Số lượng mua SP cũng rất đông đảo và có nhiều lượt đánh giá. Bạn có thể xem ngay trong phần hiển thị khi tìm kiếm hoặc bấm vào link SP.

Sử dụng 2 công cụ lọc để kiểm tra độ hot của SP

cách nghiên cứu từ khóa shopee

cách nghiên cứu từ khóa shopee

Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend tại kênh Người bán

Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend tại kênh người bán được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng kí & xác minh tài khoản bán hàng => truy cập Kênh người bán => Kênh marketing => chọn Quảng cáo của tôi.

Bước 2: Chọn quảng bá sản phẩm => chọn sản phẩm bạn muốn QC bằng đấu giá từ khóa => giao diện hiển thị sẵn danh sách các từ khóa liên quan đến SP đã được đăng bán trong shop. Bạn có thể chọn từ khóa có sẵn trên tiêu đề SP. Hoặc chọn từ khóa bằng việc bấm vào mục “Thêm từ khóa” góc trái màn hình. Bạn nên dùng những từ khóa gần nghĩa nhất hoặc từ khóa thương hiệu của SP.

                                                   Bấm vào “Thêm từ khóa” nếu không muốn dùng từ khóa được gợi ý sẵn
Bước 3: Sau khi thêm 1 từ khóa, bạn nhấn enter để tìm kiếm. Shopee sẽ check ngay cho bạn tỷ lệ tìm kiếm của các từ khóa trong 30 ngày. Từ đây bạn có thể nhận định sản phẩm hot trong 30 ngày qua. Đồng thời còn có dự báo cho những tháng tiếp theo nữa.

Cách nghiên cứu từ khóa shopee để tìm hot trend trên Shopee bằng từ khóa quảng cáo

Ngoài việc tự chạy quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved