Cách nghiên cứu từ khóa shopee bằng đấu thầu từ khóaKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECách nghiên cứu từ khóa shopee bằng đấu thầu từ khóa

Cách nghiên cứu từ khóa shopee bằng đấu thầu từ khóa

Nếu bạn đang bán hàng trên Shopee, bạn sẽ thấy sự cạnh tranh khốc liệt trên sàn TMĐT này. Để có sức cạnh tranh với đối thủ, bạn cần biết cách chọn lọc từ khóa để tối ưu SEO cho sản phẩm là rất quan trọng. Trong bài viết này, Hotato.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách nghiên cứu từ khóa shopee bằng đấu thầu từ khóa cho bạn tham khảo.

Tại sao chúng ta nên dùng công cụ bidding từ khóa của Shopee?

Hiện nay có rất nhiều cách để tìm kiếm từ khóa bán hàng, như tìm kiếm từ khóa bán hàng qua tool tìm từ khóa như: Keyword.io, Spineditor, Keyword Planner…. Việc dùng các công cụ này là không sai nhưng chưa hẳn đã chính xác. Bởi các công cụ trên chủ yếu để check từ khóa tìm kiếm tại Google. Mà có thể các từ khóa hot có lượng tìm kiếm nhiều ở Google chưa chắc sẽ là từ khóa hot tại sàn Shopee và ngược lại.

Cụ thể, khi người mua cần tìm kiếm tại Google, họ sẽ tìm theo các mục đích là tìm kiếm thông tin sản phẩm, địa chỉ mua hàng, so sánh giá SP. Còn khi gõ từ khóa tìm kiếm tại Shopee, người mua chỉ có 1 mục đích duy nhất là mua hàng.

nghiên cứu từ khóa shopee

nghiên cứu từ khóa shopee

Bởi vậy, các công cụ tìm kiếm từ khóa khác sẽ không phản ánh hết những gì người dùng tìm trên Shopee. Những công cụ tìm kiếm từ khóa tại Google chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo, định hình từ khóa. Còn để phân loại từ khóa bán hàng một cách chính xác nhất thì bạn nên đấu thầu từ khóa tại Shopee.

Để tra cứu keyword shopee, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của Shopee. Khi bạn gõ 1, 2 từ đầu của tên SP, lập tức shopee sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa bên dưới. Phương pháp này rất nhanh và cho chủ shop một cái nhìn tổng quan về những từ khóa được khách hàng hay tìm.Tuy nhiên, phương pháp này cũng có 3 yếu điểm là:

  • Bạn không biết được số lượt người dùng tìm kiếm từ khóa này
  • Hệ thống của Shopee chỉ gợi ý các từ khóa hậu tố và chủ yếu theo alphabet. Những từ khóa thông dụng cũng được gợi ý trước nhưng lượt tìm kiếm thực tế có được tìm hay không thì bạn sẽ không chắc chắn được.
  • Từ khóa shopee chỉ được gợi ý phần hậu tố, còn ở phần tiền tố thì không được gợi ý.
nghiên cứu từ khóa shopee

nghiên cứu từ khóa shopee

Để thuận lợi cho người bán hàng nghiên cứu từ khóa, Shopee đưa ra công cụ Shopee keyword tool là công cụ mà Shopee cung cấp cho người bán hàng trên có thể biết được từ khóa để chạy quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm shopee. Công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng những từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm liên quan đến mặt hàng mà shop bạn đang định chạy quảng cáo.

Điều kiện để bạn có thể sử dụng công cụ này là bạn phải có tài khoản người bán & tích hợp với tài khoản mua hàng trên Shopee, và bạn phải đang bán 1 mặt hàng nào đó.

Cách nghiên cứu từ khóa shopee bằng Shopee keyword tool

Bước 1: Bạn vào mục Kênh người bán trên Shopee => truy cập Trang chủ => Kênh Marketing => Quảng cáo Shopee => Quảng Cáo Tìm Kiếm.

Khi kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy danh sách các SP đang chạy quảng cáo. Tại đây các chỉ số liên quan đến kết quả & quá trình quảng cáo sẽ được báo cáo chi tiết. Nếu tài khoản của bạn chưa từng chạy quảng cáo thì mục này sẽ trống.

Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào Shopee Keyword Tool. Nếu tài khoản của bạn đã chạy quảng cáo, bạn bấm vào 1 sản phẩm bất kỳ để xem thống kê chi tiết SP. Đây chính là mục mà bạn sẽ chọn từ khóa để quảng cáo cho chính SP đó.

Nếu tài khoản của bạn chưa từng chạy quảng cáo hoặc bạn chỉ muốn tra cứu từ khóa để tối ưu SEO cho SP trên Shopee hoặc tra cứu từ khóa cho các mặt hàng khác thì bạn thực hiện theo quy trình sau: Nhấn vào nút “Thêm sản phẩm” -> chọn 1 sản phẩm bất kỳ & nhấp “Xác nhận”. Có 2 cách để quảng cáo shopee là Tự động & chọn từ khóa Thủ công, bạn vào mục “Chọn thủ công” => nhấn vào ô “Thêm từ khóa” => giao diện sẽ xuất hiện để bạn thêm từ khóa.

Bước 3: Bước này bạn sẽ thực hiện tra cứu & thêm từ khóa. Nếu bạn cài quảng cáo tự động, Shopee sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa liên quan đến SP để khởi chạy. Nhưng cách này sẽ không tối ưu bằng chính bạn tự thêm từ khóa.

Bạn có thể thấy rất nhiều từ khóa gợi ý xoay quanh sản phẩm bạn đang bán. Và bạn cũng có thể dùng công cụ này để tìm những keyword khác cho các SP bất kỳ. Bên cạnh từ khóa sẽ có chỉ số search volume là tổng số lượt tìm kiếm của từ khóa này trong 30 ngày trước đó chứ không phải chỉ số trung bình của nhiều tháng.

Bạn nhập vào tên SP, thương hiệu bạn đang bán hay muốn tra cứu vào thanh tìm kiếm. Sau đó shopee sẽ đưa ra những từ khóa gợi ý xuất hiện bên dưới kèm theo các chỉ số.

Bước 4: Tại bước này, sau khi thêm hết các gợi ý, bạn chọn “Xác nhận và thêm từ khóa”, hệ thống sẽ đưa bạn đến một giao diện gồm tất cả các từ khóa đã lưu. Lúc này bạn chỉ cần copy bộ từ khóa này vào file excel là bạn đã có một bộ từ khóa SEO Shopee cho shop của mình rồi.

nghiên cứu từ khóa shopee

nghiên cứu từ khóa shopee

VD về bộ từ khóa “SIêu tốc” trên Shopee

Sau khi có bộ từ khóa, tiếp đó bạn cần tối ưu SEO cho sản phẩm trên Shopee để tận dụng các từ khóa này. Việc tối ưu SEO sẽ giúp sản phẩm của shop bạn được hiểu thị nhiều hơn trên trang kết quả tìm kiếm của sàn Shopee và được xếp ở thứ hạng cao hơn. Ngoài ra, tối ưu SEO cũng giúp sản phẩm trở nên thu hút & bắt mắt đối với khách hàng, từ đó sản phẩm sẽ có nhiều lượt xem & lượt mua hàng hơn, giúp tăng doanh số bán hàng cho bạn.

Trên đây là cách nghiên cứu từ khóa shopee mà bạn có thể tự thực hiện được. Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Đăng ký Quảng cáo shopee với SACUCO ngay TẠI ĐÂY

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved