Cách dùng Shopee Keyword Tool xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopeeKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECách dùng Shopee Keyword Tool xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

Cách dùng Shopee Keyword Tool xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

Ngày nay, việc bán hàng trên Shopee ngày càng cạnh tranh khốc liệt vì có rất nhiều nhà bán hàng cùng cạnh tranh trên mảnh đất màu mỡ này. Bởi vậy, việc dùng Shopee Keyword Tool để xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee là việc làm rất cần thiết để SEO cho sản phẩm và chạy quảng cáo hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ này ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Shopee Keyword Tool có tác dụng gì?

Shopee keyword tool là một trong những công cụ mà Shopee cung cấp cho các nhà bán hỗ trợ họ đấu thầu từ khóa và chạy quảng cáo. Để có thể sử dụng Shopee keyword tool, bạn cần phải có tài khoản bán tích hợp với tài khoản mua hàng trên Shopee và đang bán ít nhất 1 sản phẩm.

Shopee keyword tool là công cụ nghiên cứu từ khóa Shopee giúp bạn xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn thể hiện được rõ ràng những gì người mua đang tìm kiếm trên Shopee. Ví dụ như viêc dùng thanh tìm kiếm, đây cũng là một trong những cách xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là Shopee chỉ đưa ra gợi ý các từ khóa phía sau, không gợi ý được phần đứng trước và cũng chỉ gợi ý từ khóa, bạn sẽ không nắm rõ được số lượt người mua đã tìm kiếm từ khóa này.

Hiện nay, nhiều nhà bán cũng sử dụng những công cụ khác từ google hoặc các tool tìm kiếm từ khóa từ bên thứ 3. Tuy nhiên, những công cụ đó gợi ý ra từ khóa có thể sẽ bao gồm quá nhiều khía cạnh, quá rộng, không bám sát được với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Vì vậy, bạn nên sử dụng Shopee keyword tool bởi đây sẽ là công cụ hiệu quả nhất để xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee.

từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

Cách dùng Shopee Keyword Tool để xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

Để có thể xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee với Shopee keyword tool, bạn thực hiện theo các bước sauy:

Bước 1: Truy cập Kênh người bán tại banhang.shopee.vn

Bước 2: Tại Kênh Marketing => Chọn Quảng Cáo Shopee

Bước 3: Chọn + Tạo chiến dịch mới => chọn Quảng cáo Tìm Kiếm. Khi kéo xuống, bạn sẽ thấy danh sách SP đang chạy QC. Bên cạnh đó, các báo cáo liên quan đến việc chạy QC cũng được hiển thị để chủ shop nắm rõ thông tin. Nếu bạn chưa chạy QC thì mục này sẽ trống.

Bước 4: Truy cập Shopee keyword tool => chọn 1 sản phẩm bất kỳ đang chạy QC. Nếu bạn chỉ muốn xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee để SEO sản phẩm thì có thể chọn Thêm sản phẩm => Chọn 1 SP => chọn Xác nhận => nhấn Chọn thủ công => nhấn + Thêm từ khóa.

Bước 5: Tại bước này bạn sẽ tra cứu & thêm từ khóa. Bạn nhập tên SP, thương hiệu của bạn trên ô tìm kiếm. Shopee sẽ gợi ý các từ khóa kèm theo các chỉ số để bạn theo dõi. Bạn có thể lọc & chọn Thêm hoặc Thêm tất cả từ khóa nếu muốn lưu lại tất cả từ khóa.

Bước 6: Để lưu từ khóa, bạn nhấn Xác nhận và thêm từ khóa sau khi thêm các từ khóa gợi ý. Lúc này shopee sẽ hiển thị 1 giao diện các từ khóa bạn đã lưu, bạn hãy copy & paste vào file Excel để tạo bộ từ khóa SEO Shopee.

Bên cạnh đó, khi dùng Shopee keyword tool để xác định từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee, bạn cần lưu ý nếu SP của bạn đang chạy QC tự động, những từ khóa liên quan đến SP sẽ được Shopee tự động gợi ý. Tuy nhiên, đây không phải là cách tìm từ khóa tối ưu so với việc thêm thủ công. Bởi lượt người mua tìm kiếm hiển thị trên shopee chỉ là lượt tìm kiếm trong 30 ngày, chứ không phải hàng tháng hay hàng năm. Bạn nên chọn những từ ngắn, thể hiện được SP để được gợi ý những từ khóa mở rộng có độ chính xác cao hơn.

từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

VD, từ khóa bạn chọn ban đầu là “áo khoác”, sau đó bạn sẽ được nhận các từ gợi ý mở rộng như “áo khoác nam”, “áo khoác nữ”, áo khoác mỏng, áo khoác dáng dài… sau đó bạn có thể chọn những từ khóa chính xác nhất.

từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên shopee

Sau khi biết cách tìm bộ từ khóa bằng công cụ Shopee keyword tool, bạn có thể áp dụng công cụ này để tìm từ khóa SEO Shopee hay chạy quảng cáo. Ngoài ra bạn cũng cần nắm rõ cách đăng bài trên shopee feed, cách livestream trên Shopee, đăng ký Shopee Live và cách tạo giảm giá trên Shopee để thu hút khách hàng, tăng tương tác tốt hơn và bán hàng hiệu quả. Để đơn giản hóa việc bán hàng, bạn có thể tham khảo một số tool bán hàng shopee hữu ích như:

Shopee Hotato

Shopee Hotato là phần mềm tải ảnh & video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Các tính năng hữu ích của Shopee Hotato là:

 • Tải ảnh, video shopee nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Nghiên cứu lịch sử thay đổi giá của các sản phẩm trên shopee
 • Xác định thời gian đăng sản phẩm trên shopee
 • Xác định số lượng người truy cập, số lượng sản phẩm đã bán và tỷ lệ chuyển đổi của 1 sản phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định
 • Tìm kiếm các sản phẩm tương tự trên shopee, 1688, taobao nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột
 • Xem biểu đồ thay đổi giá bán & số lượng sản phẩm đã bán theo thời gian một cách trực quan
 • Theo dõi lịch sử bán hàng để đưa ra số lượng sản phẩm cần nhập hàng một cách chính xác.

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng Shopee Hotato tại đây:

Cài đặt phần mềm Shopee Hotato – Hỗ trợ người bán Shopee ngay TẠI ĐÂY

Hotaso

Hotaso là phần mềm tự động gia tăng lượt tìm kiếm, tương tác với sản phẩm của hop bạn. Từ đó giúp cho thứ hạng sản phẩm của shop bạn có vị trí cao hơn khi khách hàng tìm kiếm. Các tính năng của Hostaso là:

 • Tự động seo top sản phẩm
 • Tự động tăng tim
 • Tự động tăng follow
 • Tự động tăng like, comment shopee feed

Xem video tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm Hotaso tại đây:

Ngoài việc sử dụng công cụ bán hàng & quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved