Cách chạy đấu thầu từ khóa Shopee để tiếp cận khách hàng nhanh nhấtKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECách chạy đấu thầu từ khóa Shopee để tiếp cận khách hàng nhanh nhất

Cách chạy đấu thầu từ khóa Shopee để tiếp cận khách hàng nhanh nhất

Cách chạy đấu thầu từ khóa Shopee dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất chỉ với một khoản chi phí khá rẻ mà vẫn tăng nhanh doanh thu. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách chạy đấu thầu từ khóa Shopee để tiếp cận khách hàng nhanh nhất

cách chạy đấu thầu từ khóa shopee

cách chạy đấu thầu từ khóa shopee

Quảng cáo đấu thầu từ khóa Shopee là hình thức QC mà bạn phải trả tiền khi người mua click trực tiếp vào sản phẩm của bạn tương ứng với chi phí bạn đã cài đặt đấu thầu cho từ khóa. Shopee có bộ lọc giúp ngăn chặn click ảo của đối thủ, nên bạn không phải lo về rủi ro mất chi phí.

Nếu giá thầu bạn cài đặt cho từ khóa hợp lý và có độ liên quan cao, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị tại trang chủ hay QC liên quan trên sàn shopee. Khả năng hiển thị của QC phụ thuộc vào việc lựa chọn từ khóa sản phẩm. Bởi vậy bạn cần nghiên cứu từ khóa thật kỹ trước khi lựa chọn từ khóa phù hợp cho QC.

Giá thầu cho mỗi từ khóa ở các thời điểm khác nhau cũng sẽ khác nhau. Nếu như nội dung, hình ảnh SP được nhiều người mua, đánh giá cao & liên quan với từ khóa hơn thì giá thầu cho từ khóa SP của bạn sẽ rẻ hơn của đối thủ..

Cách chạy đấu thầu từ khóa Shopee như sau:

Bạn truy cập vào Kênh người bán => Quảng cáo shopee => Quảng cáo tìm kiếm => Chọn sản phẩm => Chọn từ khóa => cài đặt giá thầu => Thiết lập ngân sách & thời gian đấu thầu.

Ở bước chọn sản phẩm, bạn hãy lựa chọn sản phẩm có lượt bán tốt mà sàn shopee gợi ý để giúp đảm bảo đạt kết quả QC tốt.

Khi chọn từ khóa cho SP, bạn có thể thiết lập QC tự động. Hệ thống của Shopee sẽ phân tích & lựa chọn từ khóa phù hợp với SP của bạn. Hoặc bạn có thể tự chọn từ khóa & thiết lập giá thầu cho từng SP. Giá thầu sẽ ảnh hưởng đến thứ tự hiển thị của QC sản phẩm, nên bạn hãy tận dụng những từ khóa để đảm bảo QC sản phẩm hiển thị chính xác đến khách hàng mục tiêu.

Nên thiết lập ngân sách QC cho sản phẩm đó trong 1 ngày. VD bạn cài 50,000đ/ ngày. Khi sản phẩm chạy QC tới ngưỡng 50,000 đ sẽ dừng QC trong ngày hôm đó và bắt đầu lại vào ngày tiếp theo.

Những điều bạn cần lưu ý khi chạy QC đấu thầu từ khóa Shopee

cách chạy đấu thầu từ khóa shopee

cách chạy đấu thầu từ khóa shopee

1. Chọn sản phẩm QC có lượt mua bán tốt

Sản phẩm có lượt mua và lượt đánh giá tốt thì tỷ lệ click sẽ tốt hơn và cho ra đơn nhanh hơn. Shopee sẽ gợi ý những SP tốt cho lượt chuyển đổi tốt nhất. Bạn cũng đừng quên tối ưu SEO sản phẩm, chọn hình ảnh đẹp, sắc nét để đảm bảo thu hút khách hàng nhất.

2. Nên dùng ít nhất 10 từ khóa cho SP

Nên chọn cả từ khóa chính xác & từ khóa mở rộng liên quan đến sản phẩm chạy QC. Bạn cần lựa chọn các từ khóa có liên quan nhất đến SP để tiết kiệm chi phí đấu thầu và tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Lựa chọn nhiều từ khóa cho 1 sản phẩm để chạy QC sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bởi không phải người nào cũng search 1 từ khóa chính, và có thể có nhiều biến thể từ khóa liên quan.

3. Cách đặt giá thầu từ khóa

Giá thầu bạn cài đặt cho từ khóa cũng có ảnh hưởng nhất định đến vị trí hiển thị sản phẩm. Thông thường những từ khóa thông dụng, từ khóa tìm kiếm hot sẽ có giá thầu cao & cạnh tranh hơn. Nếu bạn đặt giá thầu thấp sẽ hạn chế khả năng hiển thị của SP trên TOP. Nếu giá thầuquá cao thì tổn thất chi phí quảng cáo cũng sẽ lớn hơn. Bởi vậy bạn nên dựa theo doanh thu từ sản phẩm quảng cáo để cài đặt giá thầu tốt nhất.

4. Không quá quan tâm đến từ khóa Hot

Từ khóa Hot là những từ khóa được tìm kiếm nhiều, tức là số lượng người dùng có nhu cầu về sản phẩm đó rất lớn. Bởi vậy nó được nhiều người bán hàng lựa chọn nên giá thầu chắc chắn sẽ rất cao. Bạn đừng nên quá quan tâm đến từ khóa hot mà hãy chọn các từ khóa dài, từ khóa ngách để chạy quảng cáo an toàn mà vẫn hiệu quả.

Ngoài việc chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

  • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
  • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Xem video Tạo tiêu đề & Nội dung chuẩn SEO trên Sacuco tại đây:

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved