Các hình thức quảng cáo shopee hiệu quả giúp bạn bán hàng thành côngKIẾN THỨC BÁN HÀNG SHOPEECác hình thức quảng cáo shopee hiệu quả giúp bạn bán hàng thành công

Các hình thức quảng cáo shopee hiệu quả giúp bạn bán hàng thành công

Bạn đã mở shop trên Shopee và đăng sản phẩm rồi nhưng chờ mãi mà chưa có khách mua? Vậy làm thế nào để khách hàng ghé thăm shop bạn và mua hàng? Cách quảng cáo shopee hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn bán hàng thành công

Cùng sản phẩm với bạn, có hàng trăm các shop khác cũng đang bán. Nếu bạn chỉ đăng sản phẩm lên rồi chờ đợi, sẽ không bao giờ có đơn!

Trên sàn Shopee, có 2 cách tốt nhất để đẩy sản phẩm lên và thu hút khách hàng vào mua

 • SEO Shopee các sản phẩm của bạn [tham khảo cách đăng SP chuẩn SEO trên Shopee TẠI ĐÂY]
 • Chạy quảng cáo Shopee

Đây là 2 cách tốt nhất và bạn thực hiện cả hai cách này để có thật nhiều đơn hàng!

quảng cáo shopee hiệu quả

quảng cáo shopee hiệu quả

Các hình thức quảng cáo shopee hiệu quả giúp bạn bán hàng thành công

Shopee cung cấp 3 hình thức quảng cáo hiệu quả là:

 • Đấu thầu từ khóa
 • Quảng cáo khám phá
 • Quảng cáo Shop Ads

1. Đấu Thầu Từ Khóa Shopee

Đây là hình thức quảng cáo mà SP của bạn sẽ được hiển thị nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm sản phẩm trên sàn shopee.

 

Khi đấu thầu từ khóa, chủ shop có thể đấu thầu các từ khóa và từ khóa liên quan nhiều đến SP bạn đang cung ứng. Theo đó, Shopee sẽ đẩy sản phẩm lên trang đầu hoặc các vị trí dễ nhìn thấy và lựa chọn mua nhất.

Các SP có chữ tài trợ chính là các sản phẩm có quảng cáo trên Shopee theo hình thức quảng cáo đấu thầu từ khóa. Còn các SP ở dòng thứ 2 là do SEO Shopee mà được hiển thị ở vị trí cao.

Quảng cáo Shopee bằng hình thức đấu thầu từ khóa là loại quảng cáo được sử dụng nhiều nhất bởi nó có thể mang lại đơn hàng ngay lập tức cho Shop

2. Quảng Cáo Khám Phá

Quảng cáo khám phá giúp sản phẩm của shop bạn xuất hiện trên mục Gợi ý mua sắm hôm nay tại sàn Shopee hoặc xuất hiện trong danh sách các SP tương tự. Từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận của SP với người mua.

Sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở phần sản phẩm tương tự & Có thể bạn cũng thích

VD bạn đang xem 1 cái đầm ngủ, bạn kéo xuống dưới cùng thì nó hiển thị thêm các SP liên quan khác và quảng cáo của shop bạn sẽ xuất hiện ở đó.

 

3. Quảng Cáo Shop Ads

Quảng cáo Shop Ads giúp thương hiệu và sản phẩm của shop bạn đến gần hơn với khách hàng. Theo đó, Shop của bạn sẽ xuất hiện tại vị trí đầu trong danh sách tìm kiếm. Quảng cáo Shop Ads cũng giúp tăng lượt truy cập & lượt thích cho Shop của bạn.

 

Những điều bạn cần biết để Quảng Cáo Shopee hiệu quả

1. Cách tính phí quảng cáo Shopee

Shopee chỉ tính phí quảng cáo khi có người clck vào sản phẩm mà bạn đang chạy quảng cáo. Lượt hiển thị bao nhiêu lần đều không tốn tiền của bạn, chỉ có lick mới mất phí. Mỗi lượt click bạn sẽ mất một khoản chi phí gọi là giá thầu.

Giá thầu là chi phí tối đa bạn sẵn sàng chi ra cho mỗi lượt click vào sản phẩm trên Shopee khi bạn chạy quảng cáo.

2. Đấu thầu từ khóa Shopee

Đấu thầu từ khóa shopee là một phương pháp hàng đầu giúp sản phẩm của shop tiếp cận khách hàng nhanh chóng với một khoản chi phí nhất định. Đây cũng là một cách người bán hàng quảng cáo sản phẩm trên nền tảng bán hàng Shopee và sản phẩm của shop bạn sẽ được hiển thị tại trang chủ hay quảng cáo liên quan tại sàn Shopee.

Lúc này, chủ shop sẽ thực hiện 1 quá trình là Lựa chọn 1 từ khóa để gắn #Hashtag → đấu thầu từ khóa → sau đó trả phí để đưa gian hàng lên đầu lượt hiển thị khi người mua tìm kiếm cụm từ khóa đó.

 

Khi quảng cáo bằng đấu thầu từ khóa Shopee, bạn chỉ phải trả phí khi người mua click trực tiếp vào SP của bạn với chi phí chỉ từ 200đ. Shopee sẽ có bộ lọc giúp ngăn chặn lượng click ảo của đối thủ trong 1 khoảng thời gian, giúp chủ shop hạn chế tối đa những nguy cơ mất tiền khi chạy quảng cáo.

Khả năng hiển thị quảng cáo phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn đúng từ khóa, bởi vậy, chủ shop cần nghiên cứu thật kỹ từ khóa trước khi lựa chọn.

Khác với giá thầu khi quảng cáo google, giá đấu thầu từ khóa shopee giữa các shop và trong các thời điểm là khác nhau. Tức là, nếu nội dung, hình ảnh hay tiêu đề của shop bạn phù hợp với từ khóa mà bạn muốn thì giá thầu bạn phải trả sẽ rẻ hơn nhiều so với đối thủ của mình.

 

quảng cáo shopee hiệu quả

quảng cáo shopee hiệu quả

3. Chi phí chạy quảng cáo Shopee mỗi ngày

Chi phí chạy quảng cáo Shopee mỗi ngày tùy thuộc vào việc bạn đặt ngân sách trong lúc cài đặt quảng cáo trên Shopee.

VD bạn có thể đặt ngân sách hằng ngày là 50.000đ và lên lịch chạy cho quảng cáo là 5 ngày. Như vậy tối đa bạn chỉ chi tiêu 250.000đ/5 ngày.

Hoặc bạn có thể để chạy không giới hạn, lúc nào bạn không muốn chạy nữa thì ngưng quảng cáo.

Để thanh toán tiền quảng cáo cho shopee, bạn cần nạp tiền vào tài khoản trước khi bắt đầu chạy quảng cáo. Nếu hết tiền, bạn cần phải nạp tiếp, nếu không quảng cáo sẽ tự động ngừng chạy.

Quảng cáo sẽ ngừng chạy khi:

 • Ngân sách của bạn cho quảng cáo đó đã hết
 • Khi tài khoản của bạn hết tiền và chưa nạp thêm
 • Khi sản phẩm hết hàng trong kho (kho trên Shopee)
 • Khi bạn đổi tên & giá SP nhiều lần, khiến Shopee duyệt lại quảng cáo khiến quảng cáo bị tạm ngưng

4. Cách Shopee bảo vệ quảng cáo của bạn khỏi Click tặc

Khi có người dùng các tool để tạo click ảo (để giết đối thủ), quảng cáo của shop bạn có thể dính rất nhiều click liên tục từ các tài khoản ảo này khiến ngân sách quảng cáo của bạn hết nhanh chóng mà không có đơn hàng nào.

Shopee đưa ra chính sách bảo vệ quảng cáo của bạn khỏi Click tặc. Trong 30 phút, 1 người dù có click bao nhiêu lần đi nữa thì Shopee cũng chỉ tính cho bạn là 1 click duy nhất với người đó. Tức là bạn chỉ bị trừ tiền quảng cáo 1 lần cho 1 click quảng cáo.

Xem thêm video: CHIẾN LƯỢC TĂNG QUY MÔ QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE HIỂU QUẢ MỚI NHẤT

Ngoài việc sử dụng công cụ quảng cáo shopee, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm tự động quảng cáo Shopee hiệu quả, ví dụ như SACUCO. SACUCO sẽ giúp bạn tự động hoá việc quản lý quảng cáo, điều chỉnh giá thầu để tối ưu hoá chi phí quảng cáo và gia tăng lợi nhuận của bạn.

Các tính năng của SACUCO:

 • Tự động điều chỉnh giá thầu giúp bạn tối ưu hoá chi phí.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo tìm kiếm.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo shop.
 • Tự động quản lý, điều chỉnh giá thầu của quảng cáo khám phá.
 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

 


logo hotato viet nam

Hệ sinh thái ứng dụng hỗ trợ bán hàng Shopee tối ưu và chất lượng nhất.
Điện thoại: +84 373 121 658
Email: hotato.vn@gmail.com
Địa chỉ: 418 Quang Trung, Hà Đông, HN

Hỗ trợ

Hình Ảnh Tiêu Biểu

© 2023 Copyright © HOTATO. All Rights Reserved